Khai mạc Đại hội Thi đua khuyến học toàn quốc

12:43 | 09/10/2013

(HQ Online)- Ngày 9-10-2013, Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua và biểu dương phong trào xây dựng Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Cộng đồng khuyến học toàn quốc lần thứ III.

khai mac dai hoi thi dua khuyen hoc toan quoc

Chủ tịch Hội Khuyến học Nguyễn Mạnh Cầm phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Nguyễn Hùng

Tham dự Đại hội có gần 400 đại biểu gồm 174 đại biểu gia đình hiếu học xuất sắc đại diện cho trên 5,5 triệu gia đình hiếu học, 86 đại biểu xuất sắc đại diện cho gần 6 vạn dòng họ hiếu học, 82 đại biểu xuất sắc đại diện cho 20 vạn cộng đồng khuyến học trong toàn quốc.

Trước khi bắt đầu, Đại hội đã dành phút mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh- người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam- Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học Việt Nam suốt 17 năm qua (từ khi thành lập Hội Khuyến học Việt Nam 1996) vừa từ trần, hưởng thọ 103 tuổi.

Bàn về những thành tích khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời gian vừa qua, ông Nguyễn Mạnh Cầm- Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho biết: Mô hình Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học là một mô hình độc đáo vừa mang đậm truyền thống Việt Nam, vừa thể hiện xu thế của thời đại. Bên cạnh đó đây cũng là phong trào minh chứng cho xu thế của thời đại, khi giáo dục vươn ra khỏi nhà trường đi vào xã hội với sự tham gia của các cơ quan, đoàn thể, các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, các cộng đồng dân cư.

Ông Phạm Tất Dong- Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam cho biết: Đại hội thi đua toàn quốc kỳ này, Trung ương Hội sẽ trao tặng 21 Bằng khen cho các tỉnh, thành Hội có nhiều thành tích; 16 Bằng khen xuất sắc; 26 Cờ thi đua xuất sắc.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao 18 Bằng khen và tiền thưởng cho đại diện của các Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Cộng đồng khuyến học tiêu biểu.

Bộ GD-ĐT cũng quyết định tặng 24 Bằng khen và tiền thưởng cho các danh hiệu Gia đình, Dòng họ hiếu học và cộng đồng khuyến học xuất sắc.

Minh Châu