Kêu gọi hiến máu B Rh(-) cứu sống người bệnh tai nạn nguy kịch

20:37 | 12/05/2020

(HQ Online) - Không may bị tai nạn, anh Phạm Viết Mạc (46 tuổi, Hải Phòng) bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, máu tụ ngoài màng cứng trái do ngã trên cao với khoảng cách 4m, sự sống mong manh như ngọn đèn trước gió.

keu goi hien mau b rh cuu song nguoi benh tai nan nguy kich Thanh niên Hải quan Thanh Hóa tham gia chương trình hiến máu tình nguyện
keu goi hien mau b rh cuu song nguoi benh tai nan nguy kich Bộ trưởng Bộ Tài chính kêu gọi cán bộ toàn Ngành hiến máu tình nguyện
keu goi hien mau b rh cuu song nguoi benh tai nan nguy kich TPHCM vận động 10.000 người tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 12/5/2020, anh Mạc được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng bị giật não, hôn mê sâu, không thể tự thở, gãy cung sau đốt sống cổ, gãy xương đùi phải. Hiện tại anh Mạc được điều trị hồi sức tích cực, thở máy, chăm sóc đặc biệt.

keu goi hien mau b rh cuu song nguoi benh tai nan nguy kich

Bệnh viện Việt Đức kêu gọi những người có nhóm máu B Rh(-) đến Viện để tham gia hiến máu, cứu sống người bệnh.

Trong tình trạng nguy kịch, anh Mạc phải đối mặt gần hơn với lưới hái tử thần do anh có nhóm máu hiếm B Rh(-). Dù anh đã được truyền 2 đơn vị máu nhưng vẫn đang thiếu máu và cần được truyền thêm nhiều đơn vị máu để duy trì sự sống.

Tuy nhiên, hiện tại nhóm máu B Rh (-) đang cạn kiệt trong kho máu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương.

Để trao sự sống cho người bệnh bằng những giọt máu nghĩa tình, Bệnh viện kêu gọi những người có nhóm máu B Rh(-) đến để tham gia hiến máu, cứu sống người bệnh.

D.Ngân