Karofi tặng 500 máy lọc nước chuyên biệt cho miền Trung

15:22 | 08/12/2020

(HQ Online) - Trước thực tế tại các tỉnh miền Trung nguồn nước kém vệ sinh sau lũ, nước bị nhiễm bẩn, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và đời sống của người dân, Karofi đã phối hợp cùng báo Alobacsi trao tặng 500 máy lọc nước chuyên dụng đồng thời tổ chức các điểm khám chữa bệnh miễn phí cho bà con 3 tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị.

Karofi dành 10 tỷ đồng góp phần hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn
Karofi đồng hành cùng Bộ Y Tế tặng máy lọc nước cho bệnh viện điều trị Covid-19.
1 giờ tham quan nhà máy sản xuất máy lọc nước lớn nhất Đông Nam Á
Karofi tặng 500 máy lọc nước chuyên biệt cho miền Trung
500 máy lọc nước Karofi Livotec LBQ – U05/U06 là sản phẩm đặc dụng trong mùa mưa bão.

Được biết 500 máy lọc nước Karofi Livotec LBQ – U05/U06 được Karofi trao tặng là sản phẩm đặc dụng trong mùa mưa bão: hoạt động theo cơ chế lọc không cần dùng điện, không nước thải, lắp đặt đơn giản, giúp bà con có thể lọc nước ngay cả khi mưa bão gây mất điện diện rộng.

Đây là thành quả nghiên cứu của Karofi trong thời điểm lũ đã tổ chức khảo sát thực địa, kiểm tra nguồn nước và lên phương án thiết kế - sản xuất.

Nhờ chủ động về nguồn nước và sở hữu nhà máy hiện đại nhất Đông Nam Á những chiếc máy lọc nước nhanh chóng được đưa vào sản xuất để giải quyết cấp bách vấn đề nước sạch ngay trong và sau mùa lũ cho bà con miền Trung.

LBQ-U05 sở hữu 5 cấp lọc, có thể lọc đa dạng nguồn nước. Nước sau khi qua máy lọc nước đã được loại bỏ các chất cặn bẩn bùn tảo rêu, các chất keo, vi khuẩn, vi rút, các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và khử sạch mùi khó chịu, tạo vị ngon ngọt cho nước… Chất lượng nước lọc của máy lọc nước Livotec LBQ-U50 đã được kiểm định bởi Viện sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường – cơ quan nghiên cứu nguồn nước của Bộ Y Tế đảm bảo nước sau lọc đạt chuẩn quốc gia nước uống sinh hoạt – Bộ Y Tế (QCVN 02:2009/BYT).

Karofi tặng 500 máy lọc nước chuyên biệt cho miền Trung
Nước sau lọc có thể sử dụng để phục vụ cho các hoạt động giặt, rửa, vệ sinh hay nấu nướng… an toàn cho sức khỏe người dân

“Hồi sinh nước sạch từ vùng lũ” là chiến dịch nằm trong dự án Tận tâm vì tương lai Việt được Karofi triển khai từ 2015 đến nay. Karofi đã chi 23 tỷ đồng để: Tài trợ và lắp đặt miễn phí 300 máy lọc nước cho 7 điểm nóng làng ung thư trên cả nước; Tài trợ máy lọc nước phục vụ nhu cầu của bệnh nhân và người nhà các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Nhi Trung ương, Sản Trung Ương, Mắt Trung Ương, Viện E, Bệnh viện K Trung ương…

Năm 2020, chiến dịch “Cùng Miền Tây chống hạn mặn” và “Chung tay đẩy lùi Covid” với tổng gói tài trợ hơn 10 tỉ đồng đã đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân ở nhiều khu vực. Ở chiến dịch cho miền Trung đợt này, ngoài dành tặng dành tặng 500 chiếc máy lọc nước LBQ – U50 miến phí cho bà con, Karofi còn quyên góp ủng hộ nhanh 150 triệu đồng tiền mặt ngay trong đợt lũ để chuyển tận tay những người dân có hoàn cành đặc biệt khó khăn tại 3 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề. Đồng thời, Karofi cũng tổ chức bảo dưỡng, sửa chữa miễn phí máy lọc nước cho người dân sau bão.

Nguyễn Hà