Indonesia muốn truất ngôi vương AFF Cup của tuyển Việt Nam

08:58 | 21/05/2020

Truyền thông Indonesia cho rằng đội tuyển bóng đá của họ có cơ hội lớn để thực hiện tham vọng lần đầu tiên vô địch AFF Cup 2020.

indonesia muon truat ngoi vuong aff cup cua tuyen viet nam AFF Cup 2020 chao đảo vì dịch bệnh
indonesia muon truat ngoi vuong aff cup cua tuyen viet nam Việt Nam đã có bản quyền truyền hình AFF Cup 2020
indonesia muon truat ngoi vuong aff cup cua tuyen viet nam Những ứng viên thay thế Đặng Văn Lâm ở AFF Cup 2020
indonesia muon truat ngoi vuong aff cup cua tuyen viet nam ĐT Việt Nam không thể đá tiếp vòng loại World Cup 2022 trong năm 2020?
indonesia muon truat ngoi vuong aff cup cua tuyen viet nam

Tình hình thể thao khu vực Đông Nam Á đang gặp nhiều biến động do ảnh hưởng từ dịch COVID- 19. Do lịch thi đấu nhiều thay đổi, các đối thủ mạnh như Thái Lan, Malaysia và Philipines chưa chắc có đủ nhân sự mạnh nhất để tham dự AFF Cup 2020. Vì thế, truyền thông Indonesia cho rằng đây là cơ hội lớn để đội nhà thực hiện tham vọng lần đầu tiên vô địch AFF Cup 2020.

“Đội tuyển Indonesia có cơ hội lớn để vô địch AFF Cup 2020. Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Malaysia và Philippines chưa khẳng định việc có tham gia giải hay không. Họ đều đang tập trung cho giải đấu quốc nội vốn đang bị trì hoãn bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19 cũng như đặt mục tiêu vượt qua vòng loại World Cup 2022. Đây sẽ là cơ hội lớn để Indonesia có thể bước lên ngôi vô địch AFF Cup lần đầu tiên trong lịch sử", tờ Kumparan cho biết.

Theo kế hoạch, AFF Cup 2020 khởi tranh từ ngày 23/11 và khép lại ngày 31/12. Thời điểm này trùng với khoảng thời gian các giải vô địch quốc gia Thái Lan, Malaysia và Indonesia kết thúc giai đoạn lượt đi.

Ngoài ra, đây cũng là thời điểm mà tuyển Thái Lan, Malaysia đang gấp rút chuẩn bị cho các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 diễn ra ngay đầu năm sau. Các đội bóng này khó có thể dàn trải lực lượng ở nhiều giải đấu, trong khi các cầu thủ trụ cột đang thi đấu tại châu Âu nhiều khả năng cũng không thể quay về hội quân cùng đội tuyển.

Hiện tại, chỉ có giải vô địch V-League kết thúc sớm hơn thời gian diễn ra AFF Cup 2020. Do đó, tuyển Việt Nam nghiễm nhiên trở thành mục tiêu hàng đầu mà Indonesia muốn vượt qua tại mùa giải năm nay.

“Chỉ có đội tuyển Việt Nam đã khẳng định họ trở lại thi đấu mạnh mẽ tại AFF Cup 2020. Cũng cần lưu ý là Việt Nam đã kiểm soát thành công dịch COVID-19. Giải vô địch quốc gia của họ sẽ trở lại từ ngày 5/6. Bóng đá Việt Nam vì thế có thời gian kết thúc giải vô địch quốc gia trước AFF Cup”, tờ Kumparan nhấn mạnh.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup và là đội tuyển xếp hạng cao nhất trên BXH FIFA trong khu vực Đông Nam Á.

Thầy trò HLV Park Hang Seo cũng sở hữu thành tích đối đầu vượt trội trước đối thủ Indonesia khi thắng 2, hòa 2 và chỉ thua 1 trong 5 lần đối đầu gần nhất.

(Tienphong.vn)