Huế: Cấp khẩu trang kháng khuẩn miễn phí cho 100% giáo viên, học sinh

10:56 | 13/02/2020

Để chuẩn bị các điều kiện cho giáo viên và học sinh đến trường trở lại sau nhiều ngày nghỉ học do diễn biến phức tạp của virus Corona (nCoV). Tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh, giáo viên.

hue cap khau trang khang khuan mien phi cho 100 giao vien hoc sinh TPHCM: Sản xuất số lượng lớn khẩu trang vải kháng khuẩn để cung ứng cho thị trường
hue cap khau trang khang khuan mien phi cho 100 giao vien hoc sinh Giáo hội Phật giáo bắt buộc mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang
hue cap khau trang khang khuan mien phi cho 100 giao vien hoc sinh Đẹp từ những chiếc khẩu trang

Ngày 12/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã có chỉ đạo cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh, giáo viên từ cấp học mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Sau khi nghe các địa phương, sở ngành liên quan báo cáo các phương án cho học sinh đi học trở lại tại cuộc họp ban về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu cần tăng cường công tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng học, trường học, thiết bị dạy và học... Đồng thời, chỉ đạo cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên các cấp học mầm non đến THPT để đảm bảo các điều kiện cũng như sức khỏe cho giáo viên, học sinh.

hue cap khau trang khang khuan mien phi cho 100 giao vien hoc sinh
Giáo viên và học sinh đến trường trở lại sẽ được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế phát miễn phí 290.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho học sinh và giáo viên từ cấp học mầm non đến THPT. Cụ thể, Sở GD&ĐT tổ chức ký hợp đồng mua, cấp phát và hướng dẫn sử dụng cho học sinh đảm bảo chất lượng, hiệu quả sử dụng trong ngày học sinh đến trường đi học trở lại.

Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh để chủ động, báo cáo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thời gian đi học trở lại của học sinh.

 

“Trong công tác phòng chống dịch, việc đảm bảo sức khỏe cho người dân là quan trọng nhất, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, lao động, học tập cho mọi người dân. Trong đó, đặc biệt quan tâm bảo đảm môi trường học tập an toàn cho giáo viên và học sinh” - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh.

hue cap khau trang khang khuan mien phi cho 100 giao vien hoc sinh
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đến kiểm tra chất lượng khẩu trang vải tại Công ty Cổ phần Dệt may Huế.

Trước đó, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trực tiếp đi kiểm tra chất lượng khẩu trang vải kháng khuẩn tại Công ty Cổ phần Dệt may Huế để đặt hàng cung cấp cho tỉnh Thừa Thiên – Huế. Qua kiểm tra cho thấy, đây là loại khẩu trang được làm từ vải dệt kim có chức năng kháng khuẩn theo công nghệ Nhật Bản, chống tia cực tím, có thể giặt và tái sử dụng trong 20 lần.

(infonet.vietnamnet.vn)