HoSE có tổng giám đốc mới sau 4 năm

15:11 | 02/03/2021

(HQ Online) - Ngày 2/3, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, Lãnh đạo Bộ Tài chính đã chủ trì lễ trao các quyết định bổ nhiệm nhân sự Lãnh đạo của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE).

HoSE hủy Lễ đánh cồng đầu Xuân Tân Sửu 2021
Thị phần môi giới sàn HOSE ghi nhận sự bứt phá mới trong quý 4/2020
Lễ trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Hải Trà và bà Nguyễn Thị Việt Hà. Ảnh: HoSE
Lễ trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Hải Trà và bà Nguyễn Thị Việt Hà. Ảnh: HoSE

Theo đó, ông Lê Hải Trà, Thành viên phụ trách HĐQT được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc, thôi giữ chức thành viên Hội đồng Quản trị; bà Nguyễn Thị Việt Hà, Thành viên HĐQT được giao phụ trách HĐQT Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM. Các quyết định này có hiệu lực từ ngày 26/2/2021.

Ông Lê Hải Trà sinh năm 1974, có bằng Thạc sĩ Quản lý công (MPA), với chuyên ngành kép lãnh đạo và phân tích thị trường tài chính từ đại học Harvard Kennedy.

Trước khi ông Trà được bổ nhiệm, vị trí Tổng giám đốc tại HoSE luôn để trống kể từ khi ông Trần Văn Dũng được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước vào năm 2017. Theo đó, cơ cấu ban lãnh đạo chỉ có 4 thành viên giữ chức phó tổng giám đốc, gồm ông Nguyễn Vũ Quang Trung, bà Ngô Viết Hoàng Giao, ông Trầm Tuấn Vũ và bà Trần Anh Đào.

Bà Nguyễn Thị Việt Hà sinh năm 1975, tốt nghiệp Thạc sỹ Kinh tế tại trường Đại học Sydney, Úc. Bà Hà đã công tác tại HoSE ngay từ những ngày đầu thành lập. Trước khi được giao nhiệm vụ Phụ trách HĐQT, bà đã từng giữ các chức vụ lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM và được bổ nhiệm là Thành viên chuyên trách HĐQT từ năm 2015. Bà Hà đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát triển, triển khai nhiều hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ mới cho HOSE và thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguyễn Hiền