Hơn 600 cán bộ y tế BV Medlatec đăng ký hiến mô, tạng

19:35 | 11/12/2019

(HQ Online) - Ngày 11/12 Bệnh viện Đa khoa Medlatec phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia tổ chức Phát động phong trào hiến mô, tạng với chủ đề trao tặng yêu thương nối dài sự sống.

hon 600 can bo y te bv medlatec dang ky hien mo tang Bộ trưởng Y tế vinh danh người đã hiến 7 mô, tạng cứu sống 6 người
hon 600 can bo y te bv medlatec dang ky hien mo tang Vận động hiến ghép mô, tạng: Lan toả thông điệp “Cho đi là còn mãi”
hon 600 can bo y te bv medlatec dang ky hien mo tang Hơn 1.000 đăng ký hiến mô, tạng sau khi chết, chết não

Tại sự kiện, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia cho biết, ghép tạng được coi là đỉnh cao của y học nhân loại nhưng trong thực tế vẫn còn hàng ngàn người bệnh đang mòn mỏi chờ đợi nguồn tạng hiến.

hon 600 can bo y te bv medlatec dang ky hien mo tang
GS. Nguyễn Anh Trí và ông Nguyễn Hoàng Phúc đang trao đổi với các vấn đề liên quan đến hiến mô, tạng.

Theo thống kê của Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, hiện nay ước tính số bệnh nhân bị suy giảm chức năng các cơ quan như tim, thận, gan, phổi… đang chờ ghép tạng lên đến 16.000 người và có hơn 6.000 người bị hỏng giác mạc đang chờ được ghép.

Nói về nghĩa cử cao đẹp khi hơn 600 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Medlatec đã đăng ký hiến mô, tạng, ông Phúc xúc động cho biết, trong bối cảnh nguồn tạng khan hiếm, nhiều người bệnh đang mòn mỏi chờ nguồn tạng, trong số đó đã ra đi vì không thể tìm được tạng ghép, nghĩa cử của các cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Medlatec khó đong đếm bằng lời. Đây là món quà nhân văn, nghĩa cử đẹp của hơn 600 con người dành cho xã hội, cộng đồng.

hon 600 can bo y te bv medlatec dang ky hien mo tang
Trong khuôn khổ Lễ Phát động, đã diễn ra lễ trao thẻ đăng ký hiến mô, tạng cho các cán bộ, nhân viên y tế đã đăng ký trước đó.

Còn theo GS. Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Medlatec, việc hiến tặng mô, tạng cho những người bị suy tạng là một món quà vô giá. Việc đăng ký hiến mô, tạng không chỉ dừng lại là một nghĩa cử cao đẹp mà còn giúp nối dài sự sống cho những người bệnh tưởng chừng như đã tắt hết hy vọng với cuộc đời.

GS Nguyễn Anh Trí cảm ơn tất cả những người đăng ký hiến tạng và cũng hi vọng đây là sự kiện lan tỏa rộng rãi thông điệp hiến tạng cứu người tới tất cả cộng đồng.

“Có những người trước khi ra đi mãi mãi vẫn kịp “hồi sinh” cho nhiều cuộc đời khác bằng cách hiến một phần cơ thể mình. Đó cũng là cách để họ tiếp tục hiện hữu trong cuộc đời bằng những bộ phận được cấy ghép, nối dài thêm sự sống”, GS. Trí nói.

Với hoạt động ý nghĩa nêu trên và hành trình 23 năm dài nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân Bệnh viện Đa khoa Medlatec ngày càng khẳng định sứ mệnh của mình đó là phục vụ nhân dân, cống hiến cho xã hội góp phần xây dựng đất nước.

Ông Nguyễn Trí Anh, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Medlatec khẳng định, với hơn 600 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Medlatec đăng ký hiến tạng đã góp một phần nhỏ bé lan tỏa thông điệp “cho đi là còn mãi” bởi mỗi ngày trôi qua không ai đoán trước được điều gì và bệnh tật, tai nạn là những rủi ro không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu không may xảy ra, hãy mở lòng và để một phần cơ thể mình vẫn sống đầy ý nghĩa khi mang tới một sự sống mới cho những bệnh nhân suy tạng.

D.Ngân