Hơn 300 xe nông sản được xuất khẩu qua Lạng Sơn trong dịp Tết

09:58 | 08/02/2022

(HQ Online) - Thống kê sơ bộ, sau 5 ngày thông quan trong dịp Tết (từ ngày 3 đến ngày 7/2), đã có hơn 300 xe nông sản là hoa quả tươi được xuất khẩu qua các cửa khẩu tại Lạng Sơn.

Lạng Sơn: Gần 120 xe nông sản được thông quan những ngày đầu năm
Lạng Sơn: 4 cửa khẩu được khôi phục để giải quyết hết hàng tồn đọng trước Tết
Hải quan Lạng Sơn: Nỗ lực thông quan nông sản những ngày cận Tết

Sáng ngày 8/2, trao đổi với phóng viên, đại diện Cục Hải quan Lạng Sơn cho biết, trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, các đơn vị hải quan cửa khẩu đã làm thủ tục cho hơn 300 xe nông sản được xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh.

Hoạt động XNK hàng hóa tại cửa khẩu quốc tế  Hữu Nghị 	Ảnh: H.Nụ
Hoạt động thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị diễn ra bình thường. Ảnh: H.Nụ

Theo đó, từ ngày mùng 3/2 (tức mùng 3 Tết) mỗi ngày tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đều có từ 40 đến 50 xe nông sản vận chuyển hoa quả tươi được xuất khẩu sang Trung Quốc.

Đến sáng ngày 7/2, các hoạt động thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã trở lại bình thường. Theo đó, trong ngày 7/2, đã có 60 xe nông sản được thông quan thuận lợi sang Trung Quốc.

Tương tự, từ ngày mùng 3 Tết đến nay, mỗi ngày đều có từ 25 đến 27 xe nông sản chở hoa quả tươi gồm dưa hấu, mít, xoài, thanh long được xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn.

Đến nay, các hoạt động thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Tân Thanh cũng đã được thực hiện bình thường trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thống kê sơ bộ cho thấy, đến hết ngày 7/2, tổng số phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu còn tồn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn gần 1.200 xe, chỉ tính riêng tại khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị gần 700 xe.

Nụ Bùi