Hơn 25,8 triệu USD hàng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Tây Trang

13:57 | 26/08/2021

(HQ Online) - Tính từ đầu năm đến hết 23/8, kim ngạch xuất nhập khẩu qua Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Cục Hải quan Điện Biên) đạt hơn 25,8 triệu USD.

Hải quan Tây Trang phối hợp bắt vụ vận chuyển heroin
Xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Tây Trang giảm do mưa lớn
Biên phòng CK quốc tế Tây Trang bắt hai đối tượng vận chuyển ma túy
Công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Cục Hải quan Điện Biên) kiểm tra hàng hóa xuất khẩu.
Công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Cục Hải quan Điện Biên) kiểm tra hàng hóa xuất khẩu.

Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 22,9 triệu USD và kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 2,9 triệu.

Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tây Trang đã hoàn thành thủ tục cho 973 tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu gồm 935 tờ khai xuất khẩu và 38 tờ khai nhập khẩu.

Hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn chủ yếu gồm xi măng, sắt thép các loại, gạch, mì tôm, bánh kẹo… xuất khẩu và gỗ xẻ các loại, bông chít, hạt vừng nhập khẩu.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chi cục chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên ngành trên địa bàn để quản lý tốt công tác phòng chống dịch bệnh đối với hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh.

Được biết, kể từ cuối tháng 5, Cục Hải quan Điện Biên đã có chỉ đạo các chi cục trực thuộc trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, đặc biệt trên địa bàn tỉnh Điện Biên (huyện Nậm Bồ) đã liên tục xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 và nhiều trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh có lịch sử, lịch trình di chuyển phức tạp hoặc không rõ nguồn lây.

Để chủ động trước tình hình trên, lãnh đạo Cục Hải quan Điện Biên yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiếp tục quán triệt tới đảng viên trong đơn vị phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là quy định về cách ly thực hiện nghiêm túc các quy định về khai báo y tế.

Quang Hùng