Hơn 230 học sinh đầu tiên ở TPHCM trở lại trường sau nghỉ dịch

10:54 | 20/10/2021

(HQ Online) - Ngày 20/10, hơn 230 học sinh tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ trở lại trường sau hơn 160 ngày nghỉ để tránh dịch Covid-19.

Địa bàn có dịch cấp độ 1, 2 học sinh đến trường học trực tiếp
Những học sinh đầu tiên của TPHCM trở lại trường sau thời gian dài nghỉ vì dịch. Ảnh Hải Long
Những học sinh đầu tiên của TPHCM trở lại trường sau thời gian dài nghỉ vì dịch. Ảnh: Hải Long

Đây là những học sinh thuộc khối lớp 1, 2, 6, 9 và 12 tại Trường tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An.

Ông Lê Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh An cho biết, hôm nay, hai khối lớp 1 và 2 trở lại trường tại cơ sở chính và điểm lẻ tại ấp Thiềng Liềng với tổng số 6 lớp quay trở lại học trực tiếp.

Để chuẩn bị cho học sinh đi học lại, nhà trường đã lên các phương án như phân luồng, xử lý các tình huống trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, kịch bản trách nhiệm cho từng thành viên trong nhà trường. Đội ngũ nhân viên, giáo viên nhà trường 100% đã tiêm đủ hai mũi vắc xin.

Học sinh thực hiện test sàng lọc Covid-19 trước khi trở lại trường.
Học sinh Trường Tiểu học Thạnh An thực hiện test sàng lọc Covid-19 trước khi trở lại trường.

Ngày 19/10, hơn 230 học sinh tại xã đảo và 67 giáo viên tại hai Trường Tiểu học Thạnh An và Trường THCS và THPT đã được xét nghiệm nhanh Covid-19.

Theo UBND huyện Cần Giờ, việc mở lại trường để HS được học trực tiếp là điều kiện rất cần thiết trong đảm bảo chất lượng giáo dục. Với kết quả phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Thạnh An đã được kiểm soát. Xã đảo này được đánh giá là "vùng xanh" an toàn.

Thu Dịu