Hội thảo Đầu tư vào Hoa Kỳ lần đầu tiên tổ chức ở Đồng bằng sông Cửu Long

20:43 | 21/01/2022

(HQ Online) - Ngày 21/1/2022 Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM thông tin, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo về đầu tư vào Hoa Kỳ lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Phát triển logistics thông suốt để lưu thông hàng hóa
Tối ưu hóa chuỗi cung ứng để xóa bỏ tình trạng “được mùa mất giá”
Hội thảo Đầu tư vào Hoa Kỳ lần đầu tiên tổ chức ở Đồng bằng sông Cửu Long
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo tại An Giang. Ảnh: T.H

Trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến thương mại, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng đã tổ chức Hội thảo về Đầu tư vào Hoa Kỳ lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long. Hội thảo đã cung cấp cho các công ty Việt Nam những hướng dẫn thiết thực về quy định giấy phép của Việt Nam đối với đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (FDI), những lưu ý về pháp lý và chính sách của Hoa Kỳ đối với FDI vào Hoa Kỳ, và giới thiệu các nguồn lực của chính phủ liên bang và tiểu bang Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có kế hoạch đầu tư vào Hoa Kỳ.

Viên chức Thương mại Daniel Pint khẳng định: “Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam tiếp tục xác định một trong những ưu tiên hàng đầu của mình là thúc đẩy mối quan hệ thương mại và đầu tư với Việt Nam được phát triển trên nền tảng thương mại và đầu tự do, công bằng và có đi có lại”.

Trong năm nay, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang Hoa Kỳ tham dự Hội nghị SelectUSA 2022 diễn ra tại Maryland từ ngày 26-29/6. Hội nghị thượng đỉnh này giúp kết nối các nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức phát triển kinh tế và các quan chức cấp cao của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ cho các hoạt động đầu tư vào Hoa Kỳ.

Trước đó, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM đã dẫn đầu phái đoàn gồm sáu công ty Hoa Kỳ tham gia buổi Đối thoại về Đô thị Thông minh với chính quyền và các doanh nghiệp của tỉnh An Giang.

Phái đoàn và đại diện các công ty công nghệ Hoa Kỳ đã giới thiệu các giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực đô thị thông minh tới các lãnh đạo chính quyền và doanh nghiệp ở tỉnh An Giang. Buổi hội thảo nhằm giúp hỗ trợ sáng kiến ​​chuyển đổi số của tỉnh và thảo luận các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Lãnh đạo tỉnh An Giang giới thiệu các chương trình chuyển đổi số của tỉnh, bao gồm dự án Trung tâm Giám sát điều hành thông minh và dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung. Cuộc đối thoại này là sự kiện trực tiếp đầu tiên mà Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam thực hiện tại tỉnh An Giang kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

Lê Thu