Học sinh TPHCM bắt đầu ôn tập cuối cấp qua truyền hình

19:23 | 24/02/2020

(HQ Online) - Từ ngày 24/2/2020, học sinh lớp 9 và lớp 12 tại TPHCM có thể ôn tập tại nhà qua truyền hình trong thời gian nghỉ học phòng dịch bệnh CoVid-19.    

hoc sinh tphcm bat dau on tap cuoi cap qua truyen hinh
Nhiều hình thức ôn tập tại nhà cho học sinh mùa dịch Covid-19. Ảnh T.D

Đây là chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cùng Đại truyền hình TPHCM phối hợp thực hiện. Chương trình được phát sóng trên kênh HTV Key các chủ đề kiến thức dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12. Khung thời gian phát sóng, buổi sáng vào lúc 8 giờ, 9 giờ, 10 giờ các môn Toán, Văn và tiếng Anh lớp 9. Buổi chiều vào lúc 14 giờ, 15 giờ, 16 giờ ôn tập các môn Toán, Lý, Hoá lớp 12.

Ngoài việc ôn tập qua sóng truyền hình, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cũng đã yêu cầu các trường trong thời gian học sinh nghỉ học, duy trì liên lạc giữa nhà trường và gia đình, giữa giáo viên và học sinh để ôn tâp, củng cố kiến thức và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng CNTT phù hợp với địa phương, nhà trường.

Theo ghi nhận, hầu hết các trường trên địa bàn TPHCM, khi học sinh nghỉ học giáo viên tạo các nhóm Zalo hoặc thiết lập email để liên lạc với phụ huynh, sau đó gửi bài qua nhóm cho phụ huynh hướng dẫn con em ôn tập tại nhà. Ngoài ra, một số trường còn tổ chức cho học sinh học online, ôn tập dưới hình thức bài giảng dưới định dạng powerpoint lên trang thông tin của trường hoặc các nhóm trao đổi của lớp trên mạng xã hội để học sinh ở nhà có thể nắm sơ bộ bài học, tự nghiên cứu kiến thức mới.

Thu Dịu