Hoạt động bóng đá châu Á sẽ “tê liệt” hoàn toàn vì Covid-19?

08:53 | 19/08/2020

AFC đã để ngỏ khả năng hoãn hoặc hủy tất cả các giải đấu cấp châu lục trong phần còn lại của năm 2020 vì dịch Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã bị hoãn đến năm 2021. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều giải đấu cấp châu lục khác dự kiến sẽ diễn ra trong phần còn lại của năm 2020.

hoat dong bong da chau a se "te liet" hoan toan vi covid-19?  hinh 1
U19 Việt Nam có thể cũng sẽ không được thi đấu quốc tế trong năm 2020.

Dù vậy ở thời điểm này, dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại châu Á và chưa biết khi nào sẽ chấm dứt. Vì lẽ đó, AFC đang cân nhắc hoãn hoặc hủy tất cả các giải đấu cấp châu lục trong phần còn lại của năm 2020.

Theo dự kiến, có ít nhất 6 giải đấu thuộc thẩm quyền tổ chức của AFC sẽ diễn ra trong phần còn lại của năm 2020, trong đó có AFC Cup, AFC Champions League (cấp CLB), Futsal châu Á , Futsal các CLB châu Á, U16 và U19 châu Á.

Chiều 18/8, Ban Thi đấu AFC đã họp trực tuyến để bàn về khả năng hoãn hoặc hủy những giải đấu nói trên. Ban thi đấu AFC đã lắng nghe ý kiến của tất cả các Liên đoàn thành viên để tìm giải pháp cho các giải đấu này khi việc tuyên bố hoãn hoặc hủy ngay thời điểm hiện tại sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều mặt của bóng đá châu Á, trong đó có cả các vấn đề về marketing, tài chính, bản quyền.

Đại diện VFF có mặt tại cuộc họp này, Phó Chủ tịch thường trực VFF chia sẻ: "Dịch bệnh Covid-19 đang gây khó khăn và thiệt hại cho cả thế giới, trong đó có bóng đá. Các thành viên của AFC đang cùng thảo luận và có những ý kiến đóng góp, nhằm cùng tìm ra giải pháp phù hợp với hiện tại. Bóng đá châu Á hiện tại chưa thể duy trì các hoạt động quốc tế, do vậy, cần có kế hoạch phù hợp để các nước tập trung phát triển các giải quốc nội, vì các nước đều đang thực hiện kế hoạch phát triển bóng đá chuyên nghiệp và muốn bóng đá chuyên nghiệp phát triển thì các cầu thủ cần được thường xuyên thi đấu. Đây là điều mà tôi và các thành viên của Ban thi đấu AFC rất chú trọng và thảo luận trong cuộc họp”.

Trước đó, AFC đã ra thông báo về các địa điểm tổ chức phần còn lại của AFC Cup 2020. Theo đó, AFC đã trao quyền tổ chức 2 bảng đấu cho Việt Nam tại các địa phương Quảng Ninh và TPHCM. Dự kiến các trận đấu này sẽ diễn ra vào cuối tháng 9./.

Theo VOV