Hoa hậu ngoài đời và Hoa hậu trên phim

09:39 | 07/07/2019

(HQ Online) - Bộ phim “Hoa hậu giang hồ” vừa được khởi quay tại TPHCM. Người được chọn đóng vai hoa hậu trên phim, cũng là một hoa hậu thực sự ở ngoài đời: Minh Tú- Hoa hậu siêu quốc gia 2018. Năm nay 28 tuổi, Hoa hậu Minh Tú là một gương mặt catwalk đắt show. Từng đoạt giải bạc cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2013, Minh Tú tiếp tục đoạt á quân cuộc thi Tìm kiếm siêu mẫu châu Á năm 2017. Hoa hậu Minh Tú cũng từng làm huấn luyện viên cho hai cuộc thi The Face và The Look.

Cũng giống như Hoa hậu Minh Tú lần đầu đóng phim, bộ phim “Hoa hậu giang hồ” cũng là lần thử sức đầu tiên của đạo diễn Lương Mạnh Hải. Vốn là một phóng viên, Lương Mạnh Hải làm quen với nghệ thuật thứ bảy qua vai trò diễn viên, biên kịch, nhà sản xuất rồi kiêm luôn “ông vua trường quay”. Với bộ phim “Hoa hậu giang hồ”, Lương Mạnh Hải đã mất 2 năm để chăm chút kịch bản, mà như anh hé lộ thì phải chỉnh sửa đến 25 lần.

Giữa hoa hậu và giang hồ có liên quan gì với nhau? Đạo diễn Lương Mạnh Hải chia sẻ: "Cá nhân tôi rất mê nội dung phim “Hoa hậu FBI” của Sandra Bullock nên luôn ấp ủ ý định muốn làm một bộ phim về hoa hậu giống như vậy. Rõ ràng Hoa hậu là một danh xưng nhiều không kể xiết tại Việt Nam vài năm trở lại đây, nên nghiễm nhiên nó trở thành đề tài thú vị với nhiều người. Có những câu chuyện từng được kể rất nhiều, có những giai thoại mà ai cũng biết về các cuộc thi nhan sắc, nhưng lại chưa từng được đưa lên màn ảnh". Điều đó có nghĩa bộ phim “Hoa hậu giang hồ” sẽ phơi bày nhiều góc khuất của các chân dài từng ứng thí hoa hậu hoặc đã đội vương miện hoa hậu. Có thể tin tưởng như vậy, vì Lương Mạnh Hải đã có 10 năm làm báo chuyên theo dõi hoạt động show biz, và cũng từng đánh đu với không ít nhân vật lừng lẫy trong giới chuyên nghề lăng-xê hoa hậu từ cấp quốc gia đến cấp ao làng!

Hoa hậu là một đề tài hấp dẫn, nhưng phản ánh được thế giới nhiều hào quang và lắm nước mắt ấy thật không đơn giản. Bởi lẽ, hoa hậu ở nước ta đã qua thời đãi cát tìm vàng một cách vô tư vì cái đẹp và cái thiện cho cộng đồng. Hoa hậu bây giờ biến tướng trăm ngàn kiểu, có bán mua, có đổi chác, có thủ đoạn và cũng có oan ức. Làm một bộ phim mà đưa ra được một góc nhìn riêng về hoa hậu Việt Nam, mới thực sự xứng đáng “khen cho con mắt tinh đời, anh hùng đoán giữa trần ai mới già”.

Trưng dụng hoa hậu Minh Tú để thể hiện hoa hậu cho bộ phim “Hoa hậu giang hồ” là một cú đánh cược tương đối mạo hiểm của đạo diễn Lương Mạnh Hải. Bởi lẽ, từ trước đến nay đã có nhiều hoa hậu đóng phim như Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thúy, Jennifer Phạm… nhưng không có mấy vai diễn đọng lại trong lòng công chúng!

LTN