Facebook Twitter youtube Tiktok

Hồ Ngọc Hà và kỹ năng ứng phó thị phi

(HQ Online)- Đã bước chân vào showbiz và mưu sinh bằng ảnh hưởng show biz, thì không thể nào tránh được scandal. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng vậy.

ho ngoc ha va ky nang ung pho thi phi

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Thế nhưng, điều khiến công chúng ngạc nhiên nhất là thái độ ứng phó với thị phi liên tục của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Có lẽ, một trong những khả năng đáng nể nhất ở ca sĩ Hồ Ngọc Hà chính là khả năng chịu đựng scandal để tên tuổi luôn luôn nóng bỏng! Ngay cả việc ồn ào hậu trường với đồng nghiệp cũng xem như một nét riêng tạo nên phong cách Hồ Ngọc Hà!

Ba gương mặt huấn luyện viên của chương trình “Gương mặt thương hiệu 2017” vừa công bố là Lan Khuê, Hoàng Thuỳ và Minh Tú. Trừ Hoa khôi Áo dài Lan Khuê là giám khảo cũ, thì cả Hoàng Thuỳ và Minh Tú đều mới toanh. Những người được chọn giữ vai trò cầm cân nảy mực cho “Gương mặt thương hiệu 2017” có lẽ sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu diễn viên Minh Hằng không bất ngờ nhảy ra tuyên bố rằng, một trong ba vị trí ấy chắc chắn thuộc về mình nhưng đã bị ca sĩ Hồ Ngọc Hà phá bĩnh!

“Gương mặt thương hiệu” về mặt định dạng thì giống như sân chơi người mẫu, nhưng thực chất lại giống phim trường ỡm ờ của những diễn viên tập tành đóng vai tiếp thị sản phẩm. Ở “Gương mặt thương hiệu” năm ngoái, cả ba huấn luyện viên Phạm Hương, Hồ Ngọc Hà và Lan Khuê đều phô diễn kỹ năng diễn xuất trước ống kính khá khoa trương và tẻ nhạt. Do vậy, một diễn viên kiêm ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo như Minh Hằng thì hoàn toàn đủ khả năng dự phần hào nhoáng vào “Gương mặt thương hiệu”. Bởi lẽ, xét theo góc độ truyền thông, Minh Hằng thu hút hơn cả sự cộng lại của Lan Khuê, Hoàng Thuỳ và Minh Tú.

Đơn vị đăng cai “Gương mặt thương hiệu” là Công ty Cát Tiên Sa vốn đã quá quen với những scandal, và việc có thêm một scandal chỉ có lợi cho họ. Diễn viên Minh Hằng nỉ non rằng: "Tôi đã buồn và khóc nhiều khi nghe người của ban tổ chức kể lại chị Hà nói “Ai cũng được, trừ Minh Hằng” khi bàn về việc chọn huấn luyện viên. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định rút lui… Tôi nợ ê-kíp của tôi một lời giải thích về việc đột ngột rút lui khỏi dự án. Thời gian qua, họ là những người đã chuẩn bị để tôi tham gia “Gương mặt thương hiệu”. Tôi muốn cảnh tỉnh bản thân cũng như những ai đang nghĩ mình có thể che giấu sự thật bằng cách này hay cách khác. Tôi sẵn sàng đối chất nếu chị Hà muốn". Nghĩa là, ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã dùng áp lực để… loại Minh Hằng ra khỏi sân chơi “Gương mặt thương hiệu” chăng? Câu trả lời đen trắng mạch lạc, dĩ nhiên không đơn giản, vì công ty Cát Tiên Sa không bao giờ muốn phơi bày sự nghiệp dư của họ và ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng không dại dột gật gù những chuyện gió thổi mây bay từ lời nói chót lưỡi đầu môi vô tình hoặc cố ý.

Đại diện công ty Cát Tiên Sa phản hồi bằng giọng điệu ngoại giao nhân dân: "Chúng tôi thông cảm và tôn trọng quyết định của Minh Hằng. Hiện nay, bộ ba huấn luyện viên của chương trình đã được xác định và bắt đầu công việc của mình. Chúng tôi không muốn bình luận gì thêm về việc này". Còn đại diện ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng lảnh lót như hát hay: "Nếu Minh Hằng nói cô ấy nhận được một số thông tin từ ban tổ chức “Gương mặt thương hiệu” liên quan đến Hồ Ngọc Hà, các bạn có thể liên hệ từ phía chương trình để có những xác nhận cụ thể về sự việc trên. Chúng tôi không muốn vướng vào lùm xùm, nhất là khi câu chuyện đang bị đẩy đi quá xa". Giới showbiz Việt thấy đỏ ngỡ chín, chỉ có thể giải quyết vấn đề rắc rối ân tình như vậy thôi. Thế nhưng, câu chuyện giữa ca sĩ Hồ Ngọc Hà và diễn viên Minh Hằng ít nhiều phản ánh những đố kỵ trong làng giải trí vẫn thường được tác động bởi những nhân vật tự cho mình có thế lực ghê gớm!

Liệu ca sĩ Hồ Ngọc Hà có mâu thuẫn gì với diễn viên Minh Hằng không? Theo diễn viên Minh Hằng thì lúc mới vào nghề, người quản lý của Hồ Ngọc Hà đã gợi ý cho cô hát chung với đàn chị: “Có lần, tôi đang hát và bị đuối sức thì nghe có một giọng ca đang bè cho mình từ phía cánh gà. Quay lại nhìn, tôi ngỡ ngàng khi nhận ra đó là Hồ Ngọc Hà. Khoảnh khắc đó, tôi khắc ghi trong tâm trí của mình suốt cuộc đời". Phân tích cho thấu đáo, diễn viên Minh Hằng từng biết ơn ca sĩ Hồ Ngọc Hà cho đến khi tẽn tò không thấy tên mình trong bộ ba huấn luyện viên “Gương mặt thương hiệu 2017” và nghe được vài giải thích mập mờ từ kẻ nhàn rỗi nào đó. Điều duy nhất diễn viên Minh Hằng có thể rút ra, sau khi tố cáo ca sĩ Hồ Ngọc Hà giở mánh khoé “dìm hàng” đồng nghiệp, nghe như một tiếng thở dài: "Tôi là đàn em của rất nhiều người, cũng bắt đầu là đàn chị của một số người. Đã là người chịu thiệt thòi, tôi không cho phép mình được làm điều tương tự với những người đi sau".

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà có “chơi xấu” diễn viên Minh Hằng thật hay không? Chả ai tự nguyện lạy ông tôi ở bụi này trong hoàn cảnh nhạy cảm như vậy, huống hồ một ngôi sao từng trải hí trường show biz cỡ Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, không có lửa làm sao có khói. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà năm nay đã 33 tuổi, mà cái nghề giải trí vốn rất bạc, ai có nguy cơ bên kia dốc danh vọng mà không có phút giây xao động nổi đoá linh tinh. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà chỉ nhỉnh hơn diễn viên Minh Hằng ở chiều cao, còn diễn viên Minh Hằng lại hơn ca sĩ Hồ Ngọc Hà nhiều năm tháng phơi phới tuổi trẻ. Thanh xuân vô địch trong mọi lĩnh vực, và thanh xuân càng đắc dụng trong thế giới “thầy đàn già, con hát trẻ”. Nói riêng chương trình ưỡn ẹo nặng tính trình diễn như “Gương mặt thương hiệu” thì diễn viên Minh Hằng có lợi thế hơn cả ca sĩ Hồ Ngọc Hà ở những góc quay cận cảnh.

Không thể phủ nhận sự nỗ lực của ca sĩ Hồ Ngọc Hà để có được vị trí ngôi sao như hôm nay. Từ sàn diễn catwalk, Hồ Ngọc Hà nhảy sang đóng phim và mạnh dạn làm ca sĩ giữa những sự hò reo cổ vũ nồng nhiệt của các quý ông trong ngành âm nhạc mê mẩn vẻ đẹp quyến rũ chân dài. Hồ Ngọc Hà trở thành một biểu tượng thời ca nhạc lấy mắt bù tai. Mặt khác, Hồ Ngọc Hà thừa thông minh để chọn lựa con đường khéo léo nhất chiếm lĩnh sân khấu. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà rất biết đầu tư về vũ điệu, về trang phục, về hình ảnh… để những yếu kém về giọng hát được khoả lấp và che đậy một cách tinh tế. Tuy nhiên, bản lĩnh vượt trội của ca sĩ Hồ Ngọc Hà là kỹ nghệ tạo ra scandal và lướt qua scandal.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà không hề tuỳ hứng kiểu nghệ sĩ, mà luôn toan tính khôn ngoan. Dù diễn viên Minh Hằng hoặc đám đông cuồng nhiệt có trách móc hay hờn giận ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng đều vô nghĩa, vì cô đã và đang sống theo đúng tố chất show biz!

Gia Quan

Tin liên quan

HLV Trương Việt Hoàng: “Mourinho Việt Nam” và thử thách cực đại trong năm 2021

HLV Trương Việt Hoàng: “Mourinho Việt Nam” và thử thách cực đại trong năm 2021

Giành chức vô địch đã khó, bảo vệ nó còn khó hơn, HLV Trương Việt Hoàng và các học trò ở Viettel được dự đoán có mùa giải 2021 đầy khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
2020 – một năm nhiều mất mát của showbiz Việt

2020 – một năm nhiều mất mát của showbiz Việt

2020 là năm có nhiều mất mát của showbiz Việt khi hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi qua đời như nhạc sĩ Văn Ký, Thanh Phúc, NSND Hoàng Phương, NSƯT Hoàng Yến, diễn viên Chí Tài...
Thời trang thế giới 2020: Thoát khỏi lối mòn để vượt qua khủng hoảng hậu Covid-19

Thời trang thế giới 2020: Thoát khỏi lối mòn để vượt qua khủng hoảng hậu Covid-19

Khủng hoảng từ dịch Covid-19 đã thúc đẩy sự thay đổi mang tính bước ngoặt của ngành thời trang thế giới trong năm 2020.
Top 10 cầu thủ săn bàn tốt nhất năm 2020: Ibrahimovic và Messi “hít khói” Ronaldo

Top 10 cầu thủ săn bàn tốt nhất năm 2020: Ibrahimovic và Messi “hít khói” Ronaldo

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong năm dương lịch 2020 tính trong 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, Ibrahimovic và Messi kém xa Ronaldo.
Ronaldo vượt qua Messi để giật giải “Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ”

Ronaldo vượt qua Messi để giật giải “Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ”

Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã vượt qua Messi và Salah để giật giải “Cầu thủ xuất sắc nhất thế ký tại Lễ trao giải Globe Soccer diễn ra ở Dubai.
Thu Hà phía "Hướng dương ngược nắng"

Thu Hà phía "Hướng dương ngược nắng"

(HQ Online) - Nghệ sĩ Nhân dân Thu Hà ở tuổi 51 tái ngộ công chúng màn ảnh nhỏ với vai Bạch Cúc trong bộ phim “Hướng dương ngược nắng” trên VTV3. Đây là một vai phụ nữ quyền lực và cay độc, hoàn toàn khác biệt những vai diễn quen thuộc của chị.
Dư âm ĐT Việt Nam 2-2 U22 Việt Nam: Điểm sáng Quang Hải, nỗi lo hàng phòng ngự

Dư âm ĐT Việt Nam 2-2 U22 Việt Nam: Điểm sáng Quang Hải, nỗi lo hàng phòng ngự

Sau trận đấu giao hữu lượt về giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo có thể tạm yên tâm với những gì Quang Hải đã thể hiện nhưng chắc chắn ông sẽ còn đau đầu rất nhiều với hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam.
Những sự kiện thể thao nổi bật của năm 2020

Những sự kiện thể thao nổi bật của năm 2020

(HQ Online) - Thể thao thế giới năm 2020 sẽ luôn được nhìn qua lăng kính của đại dịch Covid-19 và điều thú vị là mặc dù virus corona đã khiến nhiều sự kiện bị hoãn, hủy thì khi nhìn lại 12 tháng qua, chúng ta vẫn được chứng kiến những khoảnh khắc ấn tượng, khó quên.
Nhiều nghệ sỹ hàng đầu tham gia đêm nhạc "Quy Nhơn Ngày xanh nắng"

Nhiều nghệ sỹ hàng đầu tham gia đêm nhạc "Quy Nhơn Ngày xanh nắng"

(HQ Online) - Chương trình nghệ thuật “Quy Nhơn Ngày xanh nắng” quy tụ các nghệ sĩ hàng đầu đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Định tối 25/12. Đêm nhạc mang thông điệp về một thành phố biển Quy Nhơn đang bứt phá và phát triển mạnh mẽ ở một tầm vóc mới.
Top 10 thương vụ chuyển nhượng gây ấn tượng nhất năm 2020

Top 10 thương vụ chuyển nhượng gây ấn tượng nhất năm 2020

Top 10 thương vụ chuyển nhượng tạo ra ấn tượng mạnh mẽ nhất năm 2020 có thể kể đến Bruno Fernandes, Erling Haaland...
FIFA phân bổ suất dự World Cup nữ 2023: Thử thách cực lớn cho ĐT nữ Việt Nam

FIFA phân bổ suất dự World Cup nữ 2023: Thử thách cực lớn cho ĐT nữ Việt Nam

Theo cách phân bổ các suất dự World Cup nữ 2023 vừa được FIFA công bố, ĐT nữ Việt Nam sẽ đối mặt những thách thức cực kỳ lớn nếu muốn góp mặt ở ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.
Tiềm năng phát triển thể thao điện tử tại Việt Nam còn rất lớn

Tiềm năng phát triển thể thao điện tử tại Việt Nam còn rất lớn

Không ít giải đấu lớn, nhỏ trong nước và quốc tế đã được Việt Nam đăng cai tổ chức thành công chứng tỏ độ tiếp cận và tiếp nhận của giới trẻ Việt Nam là rất lớn.
Chuyển đổi số trong thể thao: Xu hướng phát triển tất yếu

Chuyển đổi số trong thể thao: Xu hướng phát triển tất yếu

Trong bối cảnh dịch COVID-19, nhiều phương pháp tập luyện thể dục thể thao tại nhà, hoặc tập luyện, thi đấu trên các thiết bị giả lập, mô phỏng đã thực sự phát huy hiệu quả.
Xem thêm
peugeot-viet-nam
cty-toan-phat
cong-ty-tan-cang-sg-vpdd

Tin mới

Lạng Sơn: Mỗi ngày thông quan trên 370 xe hàng nông sản, trái cây tươi

Lạng Sơn: Mỗi ngày thông quan trên 370 xe hàng nông sản, trái cây tươi

Thời điểm hiện tại, mỗi ngày có khoảng 370 xe hàng nông sản được làm thủ tục XK sang Trung Quốc qua các cửa khẩu trên địa bàn Lạng Sơn.
Doanh nghiệp gặp khó khăn khi thực hiện chế độ cho người lao động

Doanh nghiệp gặp khó khăn khi thực hiện chế độ cho người lao động

Những vụ tai nạn lao động đã ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, gây tâm lý bất ổn cho người lao động. Do đó, nhiều doanh nghiệp có sự quan tâm nhất định đến việc chi trả tiền lương, y tế, giám định… cho các trường hợp tai nạn
Phát triển nghề nghiệp kế toán - kiểm toán vì hệ thống thông tin tài chính minh bạch

Phát triển nghề nghiệp kế toán - kiểm toán vì hệ thống thông tin tài chính minh bạch

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã yêu cầu triển khai các công việc cho sự phát triển nghề nghiệp kế toán - kiểm toán.
Thời cơ vàng cho doanh nghiệp Việt xuất khẩu qua kênh thương mại điện tử

Thời cơ vàng cho doanh nghiệp Việt xuất khẩu qua kênh thương mại điện tử

Nhu cầu tiêu dùng toàn cầu không ngừng thay đổi mở ra cánh cửa cho một số ngành hàng mang thương hiệu Việt. Các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh mở rộng toàn cầu và chủ động tìm kiếm cơ hội kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới.
Ngành công nghiệp ô tô không chùn bước trước nhiều thách thức

Ngành công nghiệp ô tô không chùn bước trước nhiều thách thức

Trong bối cảnh lộ trình giảm thuế nhập khẩu được thực hiện khi Việt Nam tham gia các cam kết tại các Hiệp định thương mại tự do, sức ép cạnh tranh đối với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam cũng ngày càng gay gắt.
Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Từ ngày 11 đến 19/5/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã thăm và làm việc với Hải quan Hoa Kỳ.
Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Qua triển khai, mức độ tuân thủ của nhiều doanh nghiệp thành viên có sự cải thiện so với thời điểm trước khi tham gia Chương trình.
24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

Tổng kim ngạch xuất khẩu của khu vực phía Bắc trong 6 tháng 2024 ước đạt 120,7 tỷ USD, tăng 18,3% so với cùng kỳ, trong đó, 24/28 địa phương trong vùng có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương.
Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 27/6/2024 tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp được tổ chức thành 2 đợt.
Gần 5.400 lượt người nước ngoài được hoàn thuế GTGT

Gần 5.400 lượt người nước ngoài được hoàn thuế GTGT

Trong 4 tháng đầu năm 2024, Cục Hải quan TPHCM đã thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng cho gần 5.400 lượt người nước ngoài mang theo hàng hóa khi xuất cảnh, trị giá hàng hóa trên 460 tỷ đồng.
Phiên bản di động