Hành khách được hỗ trợ khi đi trên các chuyến bay đi và đến sân bay Vân Đồn

15:16 | 27/12/2018

(HQ Online)- Từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2021, tất cả hành khách trên các chuyến bay đi và đến qua Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn được sử dụng miễn phí một số dịch vụ.

hanh khach duoc ho tro khi di tren cac chuyen bay di va den san bay van don

Bên trong Cảng hàng không Vân Đồn

Đây là chính sách hỗ trợ của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh tại Nghị quyết số 147/2018/NQ-HĐND về việc ban hành chính sách hỗ trợ mở các đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cụ thể, mỗi lần bay đến Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, hành khách được miễn phí tham quan một lần vào các điểm tham quan: Khu di tích và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí) và Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long (thăm quan ban ngày). Thời gian miễn phí cho từng hành khách trong vòng 30 ngày kể từ ngày hành khách đi trên các chuyến bay đến Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh cũng hỗ trợ việc đưa đón hành khách bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt chất lượng cao tuyến Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn – thành phố Hạ Long.

Hành khách có thể đăng ký sử dụng dịch vụ bằng một trong các hình thức sau: Gọi điện tới tổng đài: 0203 3827827; Truy cập vào Website: http://phucxuyen.com.vn/bussanbay; Sử dụng ứng dụng di động đặt chỗ trực tuyến trên APP “PHÚC XUYÊN”; Đăng ký tại các đại lý bán vé máy bay của VietNam Airlines, VietJet_Air.

Được biết, để phục vụ việc đi lại bằng phương tiện công cộng, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh đề nghị Công ty TNHH Phúc Xuyên tổ chức tuyến xe buýt miễn phí phục vụ nhu cầu của hành khách tại một số điểm, cơ sở du lịch chính ở TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả, huyện Vân Đồn đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và ngược lại.

Hiện đã có 7 xe buýt chất lượng tốt, phù hợp với khách đi máy bay, mỗi xe từ 29-35 ghế… đi vào hoạt động với tần suất 28 chuyến/ngày.

Thời gian vận chuyển một chuyến từ Hạ Long đến sân bay Vân Đồn và ngược lại khoảng 80 phút, gồm 2 tuyến: Tuyến 14A (theo Quốc lộ 18) có cự ly 55 km, bắt đầu từ điểm đỗ xe tại Công viên hoa Hạ Long, đường Trần Quốc Nghiễn - cột đồng hồ - đường Lê Thánh Tông - Quốc lộ 18 - đường tránh TP. Cẩm Phả - Cửa Ông - tỉnh lộ 334 - sân bay Vân Đồn.

Tuyến 14B (theo đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn) có cự ly 72 km, bắt đầu từ cổng Công viên Sunworld Complex Ha Long - đường Hạ Long - đường Hoàng Quốc Việt - cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - sân bay Vân Đồn.

Cả hai tuyến 14A và 14B đều sử dụng chung trạm xe buýt với tuyến buýt 01 và các điểm đón khách tuyến cố định trên Quốc lộ 18.

Ngoài các điểm đón cố định, đối với đoàn khách từ 5 người trở lên sẽ được đón, trả tại các khách sạn nằm trên tuyến hoạt động của xe buýt. Đối với khách có nhu cầu đón từ khu du lịch Tuần Châu, công ty vận tải sẽ bố trí xe trung chuyển khách ra điểm đón khách trên Quốc lộ 18 và ngược lại.

Hải Nam