Hành động nhỏ- Ý nghĩa lớn

15:24 | 18/05/2021

(HQ Online) - Một đoạn video ngắn về việc chiến sĩ cảnh sát giao thông Bắc Giang Tống Ngọc Kiên chào đoàn xe tình nguyện đến quê hương mình phòng chống dịch Covid-19 đã gây sự chú ý trên mạng internet cũng như toàn xã hội.

Các địa phương phải xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp
Nghị quyết Chính phủ: Tinh thần chống dịch là “vừa phòng ngự vừa tấn công”
Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19
Hành động nhỏ- Ý nghĩa lớn

Đó là thời điểm trưa ngày 15/5, trong lúc làm nhiệm vụ điều tiết giao thông đón đoàn xe chở các cán bộ y tế Quảng Ninh tình nguyện sang Bắc Giang hỗ trợ chống dịch, khi đoàn xe vừa đến, đồng chí Tống Ngọc Kiên đứng nghiêm, giơ tay chào đoàn xe. Một cử chỉ hết sức nhỏ bé giữa cái nắng oi bức và đoàn xe gấp gáp băng qua đã làm tất cả những ai xem đều dâng trào cảm xúc. Khi đoạn video lên mạng, nó đã được chia sẻ nhanh chóng, những tài khoản mạng xã hội không chỉ là người Bắc Giang, Quảng Ninh mà ở khắp đất nước gắn với những lời cảm kích, bình luận, khen ngợi. "Cử chỉ nhỏ bằng vạn lời nói", "Rưng rưng xúc động, xin cảm ơn đồng chí", "Xem qua thôi mà ứa nước mắt", "Hành động từ trái tim"... Đó là một vài trong số rất nhiều câu status trên mạng xã hội.

Nhìn thẳng thực tế, hành động nghiêm chào đoàn xe chở cán bộ tình nguyện hỗ trợ chống dịch của chiến sĩ Cảnh sát giao thông Bắc Giang Tống Ngọc Kiên đã nói hộ tình cảm của hàng triệu đồng bào đang hướng về các điểm nóng chống dịch. Một khoảnh khắc nhỏ đã có sức lan tỏa lớn, dâng trào cảm động đến hàng triệu trái tim người Việt. Cảm động bởi trong bối cảnh cam go của địa bàn tỉnh bạn, những chiến sĩ áo trắng tỉnh láng giềng Quảng Ninh không quản hiểm nguy đã đi thẳng vào tâm dịch để hỗ trợ. Đoàn tình nguyện đầu tiên này mà sau đó đã được nối tiếp với nhiều đơn vị quân đội, địa phương, trường học khác. Mỗi chúng ta khi nhìn hình ảnh này cũng thấy một phần tâm trạng của mình thầm cảm ơn những chiến sĩ áo trắng, những người đang gồng mình chiến đấu ở tâm dịch. Làn sóng xúc động cũng nói lên tâm thế người Việt mỗi khi đất nước, quê hương gặp khó khăn, cam go thì đều đồng lòng, đoàn kết, giúp nhau vượt qua. Giữa tình hình dịch phức tạp, nhiều lo lắng, hình ảnh đẹp ấy đã mang lại một năng lượng tinh thần vô cùng lớn, tiếp sức đến các lực lượng phòng chống dịch và toàn thể xã hội.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều gian nan, phức tạp, cần sự chung tay, đồng lòng của mỗi người dân. Mỗi công dân ở vị trí của mình đều đóng góp những hành động tích cực, có ý nghĩa thì dù nhỏ nó sẽ cộng hưởng thành sức mạnh to lớn để đất nước ta sớm chiến thắng đại dịch đầy khó khăn này.

Văn Bắc