Hàng trăm giáo viên dạy cả chục năm không được đóng bảo hiểm, Lãnh đạo huyện Mỹ Đức (Hà Nội) nói gì?

15:48 | 24/07/2019

(HQ Online) - Như báo Hải quan đã thông tin, việc hơn 300 giáo viên hợp đồng huyện Mỹ Đức (Hà Nội) không được đóng bảo hiểm xã hội trong nhiều năm gây nhiều bức xúc trong dư luận. Nay các giáo viên này sẽ bị cắt hợp đồng làm việc và không có khả năng được xét vào biên chế vì thiếu điều kiện về đóng bảo hiểm xã hội. Phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi cùng ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức xung quanh vấn đề này.

hang tram giao vien day ca chuc nam khong duoc dong bao hiem lanh dao huyen my duc ha noi noi gi
Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức , Hà Nội.

Đến thời điểm này, nhiều giáo viên hợp đồng tại huyện Mỹ Đức đã công tác từ 10- 20 năm, thậm chí 24 năm nhưng vẫn hợp đồng lao động 3 tháng/lần. Ông có biết chuyện này không và nguồn gốc của chuyện này như thế nào, thưa ông?

Chúng tôi có biết đến việc giáo viên hợp đồng tại huyện đã công tác từ 10-20 năm, thậm chí 24 năm nhưng vẫn hợp đồng 3 tháng/lần. Nguồn gốc việc này xuất phát từ nguyên nhân huyện thiếu giáo viên, tuy nhiên việc thiếu giáo viên lại không diễn ra trong một thời gian ngắn. Bởi mỗi năm ở các trường đều trường hợp xin chuyển công tác, có trường hợp nghỉ hưu, nghỉ thai sản nên biên chế đứng lớp ở trường bị thiếu. Do vậy, việc tuyển giáo viên hợp đồng của huyện Mỹ Đức cũng không theo đợt cụ thể và huyện cũng không xây dựng kế hoạch tuyển giáo viên hợp đồng. Hơn nữa, việc tuyển giáo viên hợp đồng cũng theo nguyện vọng, nhu cầu của các em sau khi ra trường đã về địa phương xin dạy hợp đồng lao động để làm quen với công việc và chờ đến dịp thi tuyển viên chức ngành giáo dục thì tham dự.

hang tram giao vien day ca chuc nam khong duoc dong bao hiem lanh dao huyen my duc ha noi noi gi Ai làm mất cơ hội vào biên chế của hàng loạt giáo viên hợp đồng huyện Mỹ Đức (Hà Nội)?

(HQ Online) - Những ngày qua, giáo viên hợp đồng tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đang đặt câu hỏi ai sẽ chịu trách nhiệm về ...

Khoảng 5 năm trở về trước TP Hà Nội và tỉnh Hà Tây cũ cũng đã nhiều lần tổ chức thi và xét tuyển viên chức nhưng những trường hợp này không đủ điều kiện, tiêu chí xét tuyển hoặc đã thi viên chức ngành giáo dục nhưng không đỗ.

Thời gian 5 năm trở lại đây, TP Hà Nội không có đợt tổ chức thi tuyển viên chức ngành giáo dục nên huyện Mỹ Đức thiếu giáo viên mầm non, tiểu học, THCS so với định mức. Đợt này, TP có giao chỉ tiêu viên chức ngành giáo dục cho các quận huyện và hiện các quận huyện cũng đang đợi TP hướng dẫn tổ chức thi hay xét tuyển sẽ thực hiện.

Hơn 300 giáo viên hợp đồng của huyện Mỹ Đức được ký hợp đồng theo hình thức hợp đồng lao động nào, thưa ông?

Từ trước đến nay, huyện Mỹ Đức không xây dựng kế hoạch tuyển giáo viên hợp đồng mà ký hợp đồng theo nguyện vọng của người lao động, bởi sau khi tốt nghiệp các trường sư phạm các em có liên hệ với huyện để xin làm giáo viên hợp đồng. Việc ký hợp đồng với những giáo viên này trong điều kiện huyện thiếu giáo viên và chưa có chỉ tiêu thi viên chức, ngân sách của huyện không cấp bù cho việc thiếu giáo viên. Do vậy, hiện giáo viên hợp đồng của huyện Mỹ Đức được chi trả mức lương tối thiểu là 1.210.000 đồng/tháng. Khi huyện ký hợp đồng với người lao động cũng nói rõ không có chế độ bảo hiểm xã hội và chỉ thực hiện ký hợp đồng trong thời hạn 3 tháng.

Bắt đầu từ năm 2018, chúng tôi đã giao cho các nhà trường tự cân đối giáo viên đứng lớp, nếu thiếu giáo viên nhà trường chủ động ký hợp đồng lao động.

Việc ký hợp đồng 3 tháng/lần như thế này chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn nhưng tại sao ở huyện Mỹ Đức lại có những giáo viên kéo dài 10-20 năm, thậm chí 24 năm. Một số quan điểm cũng nói rõ, huyện Mỹ Đức làm như vậy vi phạm hợp đồng lao động, vô hình trốn đóng bảo hiểm cho giáo viên?

Nếu xét về góc độ doanh nghiệp sử dụng lao động hoặc xét về Luật Bảo hiểm việc ký hợp đồng như vậy là vi phạm hợp đồng lao động. Nhưng khi thực hiện ký hợp đồng chúng tôi cũng đã nói rõ là không có nguồn tài chính để tham gia bảo hiểm xã hội cho các cô. Trong những năm qua, huyện Mỹ Đức cũng không ban hành kế hoạch tuyển giáo viên hợp đồng, trong khi đó các cô vẫn xin làm giáo viên hợp đồng nên việc huyện thực hiện ký hợp đồng là đáp ứng nguyện vọng cho họ. Bên cạnh đó, huyện thiếu giáo viên cũng cần người đứng lớp, bởi không thể xếp giáo viên đứng lớp quá giờ.

hang tram giao vien day ca chuc nam khong duoc dong bao hiem lanh dao huyen my duc ha noi noi gi Hà Nội xem xét tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên hợp đồng

(HQ Online) - Theo UBND TP Hà Nội, các giáo viên hợp đồng của Hà Nội nếu đủ điều kiện theo quy định sẽ được xem ...

hang tram giao vien day ca chuc nam khong duoc dong bao hiem lanh dao huyen my duc ha noi noi gi Hà Nội: Hàng trăm giáo viên hợp đồng kêu cứu

(HQ Online) - Ngày 4/6, hàng trăm giáo viên hợp đồng từ các huyện của Hà Nội như: Ba Vì, Sóc Sơn, Mỹ Đức đã đến ...

hang tram giao vien day ca chuc nam khong duoc dong bao hiem lanh dao huyen my duc ha noi noi gi UBND huyện Mỹ Đức không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động là vi phạm pháp luật

(HQ Online) - Dựa vào những quy định pháp luật, Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng Luật sư Chính pháp (Đoàn luật sư TP Hà ...

Khi xét tuyển viên chức, nếu không có hợp đồng lao động và không có bảo hiểm xã hội các cô không được hưởng quyền lợi như những giáo viên khác?

Theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập ưu tiên những trường hợp có đóng bảo hiểm xã hội 5 năm trở lên và công tác ở trường công lập tự chủ về tài chính. Tuy nhiên, ở huyện Mỹ Đức không có trường công lập tự chủ tài chính.

Không được đóng bảo hiểm các cô mất đi cơ hội xét tuyển viên chức ngành giáo dục, huyện có hướng giải quyết như thế nào?

Khi ký hợp đồng, huyện đã nói rõ với các cô chỉ chi trả mức lương tối thiểu, không tăng lương, không có bảo hiểm xã hội nếu đồng ý với điều kiện đó thì thực hiện ký hợp đồng lao động. Nhưng các cô vẫn xin về các trường làm giáo viên hợp đồng, bây giờ lại đổ trách nhiệm cho huyện về việc không được đóng bảo hiểm.

Mỗi bên có khó riêng, huyện không có ngân sách, giáo viên đeo đẳng mãi hy vọng được vào hợp đồng dài hạn và được đóng bảo hiểm xã hội nhưng khi già về hưu không có đồng lương nào. Với những đối tượng như vậy ông có suy nghĩ và có sự cố gắng giải quyết thế nào?

Bổn phận một lãnh đạo như tôi phải lo rất nhiều lĩnh vực, rất nhiều người có những điều kiện hoàn cảnh khó khăn hơn thế nhiều huyện phải lo và kêu gọi ở các tổ chức xã hội, hảo tâm quan tâm giúp đỡ. Các trường hợp này chưa phải đặc biệt.

Sao tôi không nghĩ nếu đặt giả thiết là con em nhà mình, nhưng việc theo đuổi, nuôi hy vọng đó là việc của họ. Các giáo viên đừng nghĩ là do chúng tôi níu kéo các giáo viên ký hợp đồng, điều này là không phải.

Xin cảm ơn ông!

Ông Mai Thành Công, Trưởng phòng Nội vụ huyện Mỹ Đức (Hà Nội):

Đây là cái sai của huyện nếu chiếu theo Luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội

Huyện Mỹ đức có hơn 300 giáo viên hợp đồng ngắn hạn, trong đó có những cô hợp đồng từ rất nhiều năm và kéo dài đến bây giờ.

Hết hợp đồng 3 tháng huyện lại gia hạn hợp đồng của các giáo viên với mục đích là để cho họ có chỗ đi làm. Thời điểm các cô xin vào làm giáo viên hợp đồng cũng không quan tâm gì đến đồng lương được bao nhiêu và không có thỏa thuận giữa chủ sử dụng lao động và người lao động.

Các cô xin làm giáo viên hợp đồng với hy vọng có cơ hội đi làm để được nâng cao trình độ sau khi vừa ra trường. Về phía huyện cũng tạo điều kiện cho các cô đi làm và đáp ứng nhu cầu của một số trường thiếu giáo viên cục bộ. Bởi có những trường có từ 30-40 giáo viên biên chế, nhưng có đến 10 cô nghỉ thai sản cùng một lúc nên vẫn phải có giáo viên hợp đồng đứng lớp. Tình trạng này diễn ra nhiều năm, có một số cô đã già, có 1 cô sang năm hết tuổi lao động. Đây là cái sai của huyện nếu chiếu theo Luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội, nhưng có đồng lương phụ cấp nào huyện cũng đã chi trả và các cô đã lĩnh hết, các cô không đóng bảo hiểm xã hội thì sau này hết tuổi lao động cũng không có chế độ gì.

Tuy nhiên, hiện nay hợp đồng lao động 1 tháng kéo dài 3 lần cũng phải ký hợp đồng dài hạn, chúng tôi biết điều này sai luật. Trong kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục lần này, chúng tôi mong có cơ chế đặc biệt quan tâm đến giáo viên hợp đồng có kinh nghiệm, trình độ, mang tính nhân văn với các cô.

Qua kỳ thi này, khi đã đủ chỉ tiêu biên chế huyện sẽ thực hiện nghiêm việc chấm dứt hợp đồng và thực hiện đúng theo Nghị định 161 của Chính phủ là không ký hợp đồng ở các cơ quan hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập, đặc biệt với các vị trí như giáo viên.

Đ.H (ghi)

Như Báo Hải quan đã đưa tin, nhiều giáo viên hợp đồng ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội có thâm niên công tác trong ngành Giáo dục từ 10-24 năm những cũng chỉ được ký hợp đồng ngắn hạn 3 tháng/lần. Hiện tại mức lương mà những giáo viên này được hưởng khoảng 1,2 triệu đồng/tháng và không được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội trong từng ấy năm công tác.

Ngày 7/3/2019, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 1076/QĐ-UBND về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của Thành phố Hà Nội năm 2019. Đứng trước nguy cơ mất việc và để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, hàng trăm giáo viên hợp đồng huyện Mỹ Đức đã đến trụ sở tiếp công dân của UBND TP Hà Nội để cầu cứu, mong được lãnh đạo UBND TP Hà Nội xem xét, có hướng giải quyết các vấn đề liên quan đến chế độ và những bất cập của ngành giáo dục địa phương.

Đỗ Hòa