Hàng nghìn tour, vé máy bay giá rẻ tại Hội chợ Du lịch quốc tế 2020

13:59 | 18/11/2020

(HQ Online) - Ngày 18/11, sau nhiều lần tạm hoãn vì Covid-19, Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2020 chính thức được khai mạc với sự tham dự của nhiều DN lữ hành trên cả nước.

Hàng nghìn tour du lịch được đặt mua tại Ngày hội Du lịch TPHCM
Nhiều tour du lịch hè giảm giá “sốc” tại Ngày hội Du lịch TPHCM
Nhiều điểm nổi bật của Ngày hội Du lịch TPHCM 2020

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, năm 2020, nền kinh tế chịu đựng sức ép chưa từng thấy, Việt Nam không nằm ngoài quy luật đó, đặc biệt là ngành Du lịch. Có thể nói chưa bao giờ du lịch Việt Nam đứng trước khó khăn như hiện tại với thiệt hại ước tính đã lên tới 23 tỷ USD.

Hàng nghìn tour, vé máy bay giá rẻ tại Hội chợ Du lịch quốc tế 2020
Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đi thăm các gian hàng.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng khẳng định, thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Đảng và Chính phủ: Biến nguy thành cơ, tìm được cơ hội, VITM Hà Nội 2020 sẽ mang lại những cách làm mới, vượt khó khăn, xây dựng du lịch là mũi nhọn theo Nghị quyết 08/NQ-TW của Bộ Chính trị, đặc biệt với chủ đề "Chuyển đổi số", chúng ta cũng đồng thời triển khai Nghị quyết 52/NQ-TW của Bộ Chính trị.

Tại Lễ Khai mạc, ông Võ Anh Tài, Phó Tổng giám đốc Công ty Du lịch Sài Gòn thay mặt cho các DN du lịch tham gia VITM cho rằng sự kiện có vai trò kiến tạo cơ hội kết nối, hợp tác, tiếp thị và phát triển đối tác trong và ngoài nước, là một trong những hoạt động du lịch quan trọng trong năm.

Theo Ban tổ chức, tại Hội chợ, trên 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ và hàng ngàn quà tặng đã được các DN tung ra.

Trong khuôn khổ của hội chợ diễn ra các sự kiện, hội nghị liên kết xây dựng sản phẩm du lịch giữa các địa phương; tổ chức một số chương trình khuyến mại, khen thưởng cho khách du lịch của một số công ty du lịch; lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2019 (VITA Awards)…

Vietnam Airlines cho biết Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ triển khai hàng ngàn mã giảm giá khi khách tham quan mua vé trên website hoặc ứng dụng di động của các hãng tại hội chợ. Mã giảm từ 10% đến 40%, áp dụng cho các hành trình nội địa đi từ Hà Nội, có thời gian bay từ 19-11-2020 đến 31-3-2021 (không áp dụng cho giai đoạn cao điểm).

Hàng nghìn tour, vé máy bay giá rẻ tại Hội chợ Du lịch quốc tế 2020
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế 2020.

VASCO giới thiệu ưu đãi đặc biệt cho chặng Hà Nội - Điện Biên từ 499.000 đồng/chiều (tương ứng 1.019.000 đồng đã gồm thuế, phí); TP HCM - Rạch Giá/Cà Mau từ 99.000 đồng/chiều (tương ứng 579.000 đồng đã gồm thuế, phí). Hiệu lực áp dụng cho vé mua và hành trình bay từ 16/10/2020 đến 31/12/2020.

Ngoài ra, còn có một loạt chương trình riêng cho các hội viên Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines, chương trình bốc thăm may mắn với hàng ngàn phần quà hấp dẫn... Tại sự kiện, các công ty lữ hành sẽ kết hợp cùng hãng hàng không giới thiệu nhiều tour du lịch trọn gói với mức giảm giá lên đến 50% so với thông thường.

Cũng trong sáng 18/11, cuộc họp báo giới thiệu Diễn đàn liên kết phát triển du lịch do UBND TP Hà Nội, TP HCM và các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung gồm Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức cũng đã diễn ra.

Tại Diễn đàn diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP HCM, Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế; Thỏa thuận hợp tác giữa các Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways) và Hiệp hội Du lịch 7 tỉnh, thành phố; các thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

D.Ngân