Hàng loạt trường kéo dài thời gian nghỉ Tết tránh dịch corona

11:17 | 01/02/2020

(HQ Online) - Hiện nhiều trường đại học đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết để ứng phó dịch bệnh do vi rút Corona (nCoV).

hang loat truong keo dai thoi gian nghi tet tranh dich corona Nhiều trường đại học tại TPHCM dời lịch học do virus Corona
hang loat truong keo dai thoi gian nghi tet tranh dich corona Thủ tướng tiếp tục chỉ thị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Corona
hang loat truong keo dai thoi gian nghi tet tranh dich corona Các cơ sở giáo dục họp khẩn ứng phó với dịch do vi rút corona
hang loat truong keo dai thoi gian nghi tet tranh dich corona Hình ảnh cán bộ hải quan ở cửa khẩu và công tác phòng dịch bệnh corona

Trường Đại học Xây dựng thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần chống dịch virus corona. Lịch học chính thức sẽ bắt đầu từ thứ hai ngày 10/2.

hang loat truong keo dai thoi gian nghi tet tranh dich corona
Lo ngại bệnh do vi rút corona đang diễn biến phức tạp nhiều trường đã thay đổi kế hoạch học tập.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông có văn bản điều chỉnh thời gian học kỳ II. Theo đó, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 9/2, quay trở lại học bắt đầu từ ngày 10/2.

Nhà trường yêu cầu sinh viên trang bị kiến thức về phòng chống dịch bệnh, các trường hợp nghi ngờ nghiễm bệnh vần thông báo với cơ sở y tế và học viện để tránh lây lan dịch.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo kéo dài thời gian nghỉ Tết của sinh viên từ ngày 3/2 đến ngày 9/2/2020.

Trong thời gian nghỉ học, yêu cầu sinh viên hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường, cũng như có các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các hoạt động liên quan tới đăng ký học tập của nhà trường trên hệ thống vẫn theo lịch đã có. Trong thời gian nghỉ học, trường cũng khuyến cáo sinh viên ở tại địa phương, hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường cũng như các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng thông báo cho sinh viên, học việ, nghiên cứu sinh toàn trường được nghỉ từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2/2020. Các cán bộ, viên chức, giảng viên vẫn làm việc bình thường.

Các đơn vị trong toàn trường tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và không tổ chức du xuân trong thời gian nghỉ trên.

Trường Đại học Thủy lợi cũng lùi lịch học một tuần so với kế hoạch. Sinh viên sẽ trở lại trường vào ngày 10/2 thay vì 3/2. Các lớp K61 có lịch học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh đợt 4 năm học 2019-2020 tập trung tại ĐH Thủy lợi ngày 9/2 (lịch cũ là 2/2) để lên xe, di chuyển đến cơ sở Phố Hiến.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất cho sinh viên nghỉ đến 10/2. Nhà trường khuyến cáo sinh viên đã lên Hà Nội và ở ký túc xá nâng cao ý thức phòng ngừa dịch. Sinh viên có biểu hiện bệnh, cần liên lạc với trạm trưởng trạm y tế để được thăm khám và làm xét nghiệm kịp thời.

Trường Đại học Giao thông Vận tải thông báo điều chỉnh kế hoạch học kỳ 2 năm học 2019-2020. Để đảm bảo an toàn cho giảng viên, sinh viên trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp liên quan chủng mới của virus corona, sinh viên sẽ nghỉ học đến hết ngày 9/9.

Sinh viên cần trang bị kiến thức và cách phòng tránh dịch bệnh. Các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, phải báo với cơ sở y tế và nhà trường để tránh lây lan.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo kế hoạch nghỉ học cho học sinh, sinh viên và học viên sau đại học nghỉ từ 3/2 đến 9/2. Việc học bù được thực hiện trong tuần dự trữ vào cuối kỳ học.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo cho sinh viên, học viên được nghỉ học đến hết ngày 9/2. Từ 10/2, các lớp trở lại học tập bình thường.

Học Viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh gửi thông báo tới các cơ sở đào tạo trực thuộc điều chỉnh thời gian học tập bắt đầu từ thứ Hai, ngày 10/2/2020.

Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội thông báo đến cán bộ, giảng viên và sinh viên tiếp tục nghỉ tết đến hết ngày 9/2/2020. Lịch học tập, giảng dạy của Các Khoá bắt đầu thực hiện từ 10/2/2020.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch gửi thông báo tới toàn thể sinh viên và giảng viên, cán bộ nhân viên có đi du lịch Trung Quốc vừa qua có thể làm đơn xin nghỉ và liên lạc ngay với phòng khám của nhà trường để được hướng dẫn kiểm tra qua số hotline 0283860120.

Trường phổ thông liên cấp Olympia cũng thay đổi kế hoạch cho học sinh quay lại học tập sau lỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý lùi lại 1 tuần để phòng chống dịch do virus corona. Cụ thể, nhà trường lùi ngày học sinh quay lại trường từ ngày 3/2 xuống ngày 10/2 để học sinh hạn chế tiếp xúc với nơi đông người và nhà trường tiếp tục tham vấn các chuyên gia y tế để có sự chuẩn bị phòng chống dịch tốt nhất.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cơ quan này đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm dừng hoạt động dã ngoại, tham quan.

Liên quan đến việc phòng chống dịch, đến nay hầu hết học sinh, phụ huynh, giáo viên trên địa bàn Hà Nội đều được thông báo về khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch corona và đeo khẩu trang khi đến trường. Các trường cũng đã tiến hành phun khử khuẩn và theo dõi số lượng học sinh, giáo viên đi nghỉ ở Trung Quốc về trong thời gian vừa qua để báo cáo, kiểm soát dịch bệnh.

Được biết, theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 7 giờ 30, ngày 1/2/2020, thế giới có 11.948 mắc viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona ,trong đó tại lục địa Trung Quốc 11.791; tổng số trường hợp tử vong là 259; tổng số trường hợp mắc bên ngoài lục địa Trung Quốc 157; 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc trong đó Việt Nam có 5 ca.

D.Ngân