Hàng loạt doanh nghiệp tại Hà Nội bị "nhắc nhở" vì nợ thuế, phí

15:42 | 19/11/2021

(HQ Online) - Cục Thuế Hà Nội vừa tiếp tục thực hiện công khai nợ thuế đối với 369 người nộp thuế có số nợ thuế phí, nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất.

Nợ thuế hơn 19 tỷ đồng, một doanh nghiệp FDI bị phong tỏa tài khoản
Một doanh nghiệp bị cưỡng chế trích tài khoản gần 9 tỷ đồng nợ thuế
Vi phạm công bố thông tin, loạt doanh nghiệp bị xử phạt
Ảnh: Internet.
Cục Thuế Hà Nội vừa tiếp tục thực hiện công khai nợ thuế đối với 369 người nộp thuế. Ảnh: Internet.

Theo đó, trong danh sách này có 6 người nộp thuế nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất kỳ khóa sổ 30/9/2021 với số nợ còn lại đến 1/11/2021 là 264,5 tỷ đồng.

Theo danh sách chi tiết đi kèm, 6 doanh nghiệp nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất được Cục thuế Hà Nội nhắc tới đó là: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thương mại Công nghiệp Việt Á; Công ty TNHH Tân Hoàng Phi; Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Sáng; Công ty Cổ phần Haprosimex Thăng Long; Công ty Cổ phần Hải Bình; Công ty Cổ phần Viptour - Togi.

Trong đó, đứng đầu danh sách là Công ty cổ phần Viptour - Togi với số nợ tiền nợ thuế liên quan đến nghĩa vụ tài chính về đất là hơn 187 tỉ đồng.

Ngoài ra, có 306 người nộp thuế nợ thuế, phí có khả năng thu là 115,9 tỷ đồng; 57 người nộp thuế nợ thuế, phí khó thu với số nợ 29 tỷ đồng.

Theo Cục Thuế Hà Nội, thời gian qua, Cục Thuế bám sát tình hình sản xuất, kinh doanh, chủ động nắm bắt khó khăn, vướng mắc của đơn vị nợ thuế để kiến nghị những chính sách phù hợp nhằm tháo gỡ, tạo điều kiện để doanh nghiệp khôi phục hoạt động.

Đồng thời, Cục Thuế đôn đốc các khoản nợ đến hạn của những doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế và áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế theo quy định với mục tiêu bảo đảm sự công bằng trong việc thụ hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định.

Thùy Linh