Hạn chế thông tin thất thiệt về việc điều chỉnh giá điện

18:57 | 06/05/2019

(HQ Online) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá vừa có ý kiến về đánh giá tác động của việc điều chỉnh giá điện.

han che thong tin that thiet ve viec dieu chinh gia dien Điều chỉnh giá điện là cần thiết nhưng phải có căn cứ
han che thong tin that thiet ve viec dieu chinh gia dien Bộ Công Thương lập 3 Đoàn kiểm tra thực hiện tăng giá điện
han che thong tin that thiet ve viec dieu chinh gia dien Thủ tướng yêu cầu làm rõ đúng sai việc tăng giá điện
han che thong tin that thiet ve viec dieu chinh gia dien
Tiếp tục theo dõi, đánh giá tác động của việc điều chỉnh giá điện. Ảnh: Internet

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với Tổng cục Thống kê và các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi, đánh giá tác động của việc điều chỉnh giá điện ngày 20/3/2019 đến sản xuất và đời sống nhân dân theo đúng chỉ đạo tại Thông báo số 364/TB-BCĐĐHG ngày 19/4/2019 của Ban Chỉ đạo điều hành giá.

Các cơ quan này cũng cần chủ động cung cấp thông tin chính thống, kịp thời cho các cơ quan thông tấn báo chí để có thông tin chính thức, ổn định tâm lý người dân, doanh nghiệp, không để các đối tượng xấu lợi dụng gây mất trật tự an ninh xã hội.

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ động phối hợp với các bộ, ngành để tiếp tục tổ chức triển khai tốt công tác tuyên truyền, chủ động cung cấp thông tin về công tác điều hành giá nhất là các mặt hàng có tính chất nhạy cảm đến người dân; thực hiện công khai minh bạch thông tin về giá để kiểm soát lạm phát kỳ vọng.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát để ngăn ngừa, hạn chế những thông tin thất thiệt gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng, gây bất ổn thị trường theo đúng chỉ đạo tại Thông báo số 364/TB-BCĐĐHG ngày 19/4/2019 của Ban Chỉ đạo điều hành giá.

Hương Dịu