Hải quan Thanh Hóa: Siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
![]() | Chính sách nhập xuất cảnh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 |
![]() | Hà Nội: Đóng cửa quán karaoke, quán bar đến hết tháng 3 |
![]() | Khai báo y tế toàn dân - Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 |
![]() |
Tổ chức phun dung dịch khử trùng tại trụ sở cơ quan. |
Theo đó, lãnh đạo Cục đã tổ chức quán triệt đến CBCC, người lao động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; chấp hành các chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh và chính quyền địa phương nơi cư trú; nâng cao ý thức phòng chống, dịch bệnh Covid-19, phải có thái độ ứng xử với tinh thần khẩn trương, kiên quyết, bĩnh tĩnh, chủ động, không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch.
Hoãn các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ; không tổ chức cho CBCC, người lao động đi tham quan, du lịch. Vận động CBCC, người lao động không tự đi tham quan, du lịch (kể cả trong nước, trong tỉnh và tại các khu du lịch, di tích lịch sử văn hóa, thắng cảnh và các cơ sở lưu trú; hạn chế các hoạt động tập trung đông người, trường hợp tổ chức các sự kiện của gia đình (đám cưới, liên hoan..) phải hạn chế tối đa lượng khách mời, không nên mời khách tỉnh ngoài, huyện ngoài (do chưa nắm được thông tin về nguy cơ nhiễm bệnh của khách); khi tổ chức sự kiện hiếu, hỉ, các gia đình phải chuẩn bị nước sát khuẩn, nước rửa tay, xà phòng… để phục vụ vệ sinh cá nhân, thường xuyên lau rửa bàn ghế, đồ dùng bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng.
CBCC, người lao động nếu có tiếp xúc với người được xác định nhiệm Covid-19 (gọi là F0) hoặc người nghi nhiễm, tiếp xúc F0 (F1, F2, F3, F4) phải thông báo đúng sự thật với cơ quan y tế địa phương và có biện pháp cách ly phù hợp; cho phép làm việc tại nhà để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của CBCC&NLĐ khác.
Các đơn vị cửa khẩu tăng cường tổ chức kiểm soát, giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới đối với người và phương tiện vận tải xuất phát từ các nước có dịch bệnh Covid-19; tạo điều kiện, thông quan nhanh chóng hàng hóa, máy móc, trang thiết bị y tế, chế phẩm, dung dịch sát khuẩn, dược phẩm, công cụ hỗ trợ nhập khẩu phục vụ cho việc phòng, chống điều trị Covid-19.
Cục đã tổ chức cho CBCC, người lao động thực hiện các biện pháp vệ sinh nơi trụ sở làm việc; phòng làm thủ tục hải quan, phòng họp, nhà ăn, nhà vệ sinh… nhằm tiêu độc, khử trùng; bố trí xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn phục vụ vệ sinh cá nhân trong trụ sở, nơi làm việc. Thực hiện đo thân nhiệt cho người dân và doanh nghiệp đến giao dịch, làm thủ tục hải quan và yêu cầu sử dụng khẩu trang thường xuyên. CBCC, người lao động tại cửa khẩu tiếp xúc, làm việc trực tiếp với người khai hải quan, hàng hóa, phương tiện vận tải thực hiện đeo khẩu trang, mang găng tay đúng tiêu chuẩn phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Tin liên quan

Hải quan Thanh Hóa: Thu ngân sách năm 2024 ước đạt hơn 20.000 tỷ đồng
15:29 | 04/12/2024 Hải quan

Hải quan Thanh Hóa hợp tác hiệu quả với doanh nghiệp
08:00 | 02/10/2024 Hải quan

Hải quan Thanh Hóa sớm cán đích thu ngân sách nhà nước
14:39 | 03/09/2024 Hải quan

Hải quan Hòn Gai đề xuất giải pháp điện tử hóa kiểm tra chuyên ngành
09:52 | 29/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực V đào tạo ứng dụng AI hỗ trợ công việc hải quan
16:08 | 28/07/2025 Hải quan

Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng: Dấu ấn từ những chuyến tàu hàng
15:25 | 28/07/2025 Hải quan

Hải quan phối hợp bắt đối tượng nổ súng vào Công an ở Hà Nội
20:55 | 27/07/2025 Hải quan

Điều chỉnh thời gian thông quan hàng xuất nhập khẩu tại Tân Thanh, Cốc Nam (Lạng Sơn)
20:53 | 27/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực III tổ chức các hoạt động tri ân trên đất thiêng Quảng Trị
07:37 | 27/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực XVI tặng quà gia đình chính sách ở Cao Bằng
07:00 | 27/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực VII tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp 27/7
16:55 | 26/07/2025 Hải quan

Hải quan tổ chức hội thảo về xuất xứ hàng hoá
12:09 | 26/07/2025 Hải quan

Hải quan cửa khẩu quốc tế Xa Mát: Đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu
10:12 | 26/07/2025 Hải quan

Hải quan Móng Cái gặp mặt thăm hỏi công chức là thương binh, con liệt sĩ dịp 27/7
09:58 | 26/07/2025 Hải quan

Hải quan Nậm Cắn tham gia giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau lũ
07:41 | 26/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực IV tổ chức các hoạt động tri ân tại Hưng Yên, Ninh Bình
16:04 | 25/07/2025 Hải quan
Tin mới

Cao Bằng công khai bộ phận tiếp nhận thông tin phản ánh về thuế

Đặc sản Lạng Sơn từng bước hiện diện trên sàn

Hơn 7.000 nhà bán rời sàn, cuộc chơi dần thuộc về “ông lớn”

Hà Tĩnh công khai 658 trường hợp nợ tiền thuế trên 121 tỷ đồng

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa làm việc với Hải quan khu vực X và Thuế tỉnh Thanh Hóa

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên
09:09 | 25/07/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ
15:00 | 22/07/2025 Infographics

(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII
09:17 | 22/07/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng
10:43 | 21/07/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế
16:19 | 16/07/2025 Infographics