Hải quan Quảng Trị tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong dịp nghỉ Tết

10:35 | 17/02/2021

(HQ Online) - Trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán (từ 10/2/2021 đến ngày 16/2/2021), các đơn vị trực thuộc Cục Hải quan Quảng Trị luôn duy trì hoạt động bình thường, đảm bảo đủ quân số trực giải quyết công việc.

Thanh niên Hải quan Quảng Trị phát cháo, tặng quà cho bệnh nhân nghèo
Hải quan Quảng Trị chủ trì phối hợp bắt 1 tấn pháo, hơn 2 tấn gỗ nhập lậu
Hải quan Quảng Trị kiểm soát chặt lợn nhập khẩu
Hải quan Quảng Trị: Quyết liệt chống buôn lậu theo mùa vụ
Hải quan Quảng Trị chủ động lắng nghe tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo, Cục Hải quan Quảng Trị. Ảnh: Q.H
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo, Cục Hải quan Quảng Trị. Ảnh: Q.H

Các chi cục hải quan cửa khẩu đã tích cực tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn.

Cụ thể, từ ngày 10/2 đến 16/2, các đơn vị đã làm thủ tục thông quan quan cho 92 tờ khai hàng hóa, trị giá kim ngạch 2,6 triệu USD và làm thủ tục cho 1.163 lượt phương tiện vận tải xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lao Bảo và La Lay.

Trên tuyến Quốc lộ 9, lực lượng chống buôn lậu đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn tình trạng các đối tượng buôn lậu lợi dụng dịp Tết để mua bán, vận chuyển hàng lậu qua biên giới; triển khai cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trước, trong và sau tết Nguyên đán theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị và Tổng cục Hải quan.

Lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Trị đã chỉ đạo Văn phòng Cục phân công trực Tết, các đơn vị thuộc và trực thuộc tăng cường công tác bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn trụ sở và tích cực phòng, chống cháy, nổ.

Trong thời gian nghỉ Tết, Cục Hải quan Quảng Trị đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, lãnh đạo nghiêm túc thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, sẵn sàng ứng phó và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đơn vị.

Đồng thời, trong thời gian nghỉ Tết không xảy ra mất mát tài sản; an ninh được đảm bảo; cán bộ, công chức, lao động và gia đình đón Tết văn minh, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Quang Hùng