Hải quan Nội Bài làm thủ tục nhiều chuyến bay trong những ngày đầu mở lại đường bay quốc tế

17:12 | 18/02/2022

(HQ Online) - Trong 3 ngày đầu mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế (15/2-17/2), Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã làm thủ tục cho 31 chuyến bay thương mại quốc tế đến Việt Nam, với tổng số 4.316 hành khách.

Hải quan Nội Bài thu nộp ngân sách tăng 42,52%
Những nước nào đã đồng ý nối lại đường bay quốc tế với Việt Nam?
Hải quan Nội Bài: Phòng ngừa chặt dịch bệnh, đảm bảo thông quan nhanh hàng hóa
Công chức Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài giám hành lý của khách nhập cảnh.  Ảnh: HQHN
Công chức Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài giám hành lý của khách nhập cảnh. Ảnh: HQHN

Các chuyến bay nhập cảnh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chủ yếu từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc; các chuyến từ Pháp, Đức, Anh, Thái Lan, Lào, Campuchia, Hồng Kong, Philippin, Dubai có nhưng chưa nhiều.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài Dương Đình Khánh cho biết ngoài việc đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định, tạo thuận lợi cho phương tiện, hành khách xuất nhập cảnh, đơn vị vẫn tiếp tục các tổ, đội, công chức thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Theo lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, dù số chuyến bay xuất nhập cảnh đã tăng nhưng hiện nay tần suất bay vẫn còn hạn chế do lượng khách chưa cao. Chi cục luôn sẵn sàng bố trí nhân lực đảm bảo thực hiện thủ tục cho phương tiện, hành khách xuất nhập cảnh, dù vậy chi cục vẫn cần bổ sung nhân lực.

“Khi thời điểm dịch bùng phát, các đường bay thương mại quốc tế bị tạm dừng để phòng chống dịch, vì vậy Cục Hải quan Hà Nội đã bố trí cán bộ phù hợp với tình hình. Hiện nay khi tất cả các đường bay quốc tế được mở lại thì Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã báo cáo đề xuất lãnh đạo Cục Hải quan Hà Nội bổ sung nhân lực trở lại tại các Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu, Đội Thủ tục hành lý xuất khẩu để đáp ứng yêu cầu khi các chuyến bay thương mại quốc tế trở lại bình thường như thời điểm trước dịch năm 2019”.

N.Linh