Hải quan Nghệ An mang tết ấm đến đồng bào biên giới Nậm Cắn

21:22 | 19/12/2022

(HQ Online) - Như một “lịch hẹn” cứ đến thời điểm cuối năm, khi cái tết không còn xa, Công đoàn, Đoàn cơ sở Cục Hải quan Nghệ An lại thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo” và “Áo ấm cho em” với những phần quà có ý nghĩa cho học sinh và hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã biên giới Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Hải quan Nghệ An: Phát động quyên góp hỗ trợ đồng bào vùng lũ
Hải quan Nghệ An mang Tết ấm cho người nghèo huyện Kỳ Sơn

Trong ngày 19/12, Công đoàn Hải quan Nghệ An đã đến thăm, trao quà Tết cho hộ nghèo và các trường học đóng trên địa bàn xã biên giới Nậm Cắn.

Theo đó, với mục đích góp phần chăm lo tết cho bà con nhân dân vùng biên giới, Hải quan Nghệ An đã tổ chức thăm và tặng quà cho 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nậm Cắn đón một cái tết cổ truyền đủ đầy, ấm cúng cả về vật chất và tinh thần với mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, 10 kg gạo nếp và 10 kg gạo tẻ để bà con đón một cái tết vui tươi.

Hải quan Nghệ An tặng nhiều phần quà hỗ trợ học sinh và giáo viên trên bàn xã Nậm Cắn trong công tác học tập và giảng dạy.
Hải quan Nghệ An tặng nhiều phần quà hỗ trợ học sinh và giáo viên trên bàn xã Nậm Cắn trong công tác học tập và giảng dạy.

Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Hải quan Nghệ An Nguyễn Thành Trung chia sẻ, phát huy truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam, với chủ trương, phát động của Chính phủ chung tay vì người nghèo, không để lại ai ở lại phía sau, món quà tuy nhỏ, nhưng là kỳ vọng của CBCC Hải quan Nghệ An, mong bà con đón tết trong vui tươi và đầm ấm. Với các tết cổ truyền Quý Mão cận kề, CBCC Hải quan Nghệ An mong muốn được chia sẻ, động viên bà con đón tết sum vầy, vươn lên thoát nghèo.

Cũng nhân dịp này, Đoàn cơ sở Cục Hải quan Nghệ An đã tổ chức chương trình “Tiếp bước em đến trường”. Đoàn đã trao tặng 2 chiếc tivi cho Trường Tiểu học Nậm Cắn 1 và THPT DTBT THCS Nậm Cắn, hỗ trợ nhà trường trong công tác giảng dạy; trao đồ dùng nhà bếp gồm 1 bếp ga công nghiệp, nồi cơm điện nhằm hỗ trợ Trường MN Nậm Cắn làm tốt công tác bán trú. Ngoài ra, Hải quan Nghệ An cũng trao 1 chiếc loa kéo di động và thảm cỏ vui chơi cho giáo viên và các cháu Trường MN Nậm Cắn hoạt động sân trường, tổng các phần quà được trao trị giá trên 100 triệu đồng.

Được biết, số tiền do CBCC, đoàn viên của Cục Hải quan Nghệ An quyên góp, vận động một số nhà hảo tâm ủng hộ xã nghèo biên giới Nậm Cắn. Đại diện Đoàn cơ sở Cục Hải quan Nghệ An tâm sự, với tấm lòng, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, bước vào tết cổ truyền 2022, chút quà nhỏ của CBCC Hải quan mong giúp đỡ học sinh có một mùa đông ấm áp hơn. Tuy giá trị vật chất mỗi phần quà không lớn nhưng đong đầy tình cảm của CBCC Hải quan Nghệ An, góp phần để các em có một mùa đông ấm áp hơn, động viên các em vươn lên trong học tập.

Cảm ơn những tình cảm sâu sắc của CBCC Hải quan Nghệ An trong những năm qua, ông Lầu Bá Chày, Chủ tịch UBND xã Nậm Cắn nhấn mạnh, thời gian qua, chính quyền xã Nậm Cắn cũng như đồng bào ở đây đã nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của Hải quan Nghệ An trên nhiều phương diện. Sự giúp đỡ này của CBCC Hải quan đã góp phần cải thiện cuộc sống của bà con biên giới nơi đây.

Tuy nhiên, theo ông Lầu Bá Chày, mặc dù đã nhận được nhiều sự giúp đỡ thiết thực từ vật chất đến tinh thần từ Cục Hải quan Nghệ An, nhưng hiện nay đời sống của bà con xã Nậm Cắn vẫn vô cùng khó khăn, số hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chiếm tới 48,8% dân số toàn xã. Do đó, chính quyền và nhân dân xã Nậm Cắn mong muốn thời gian tới, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan Nghệ An tiếp tục có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để giúp đỡ xã nghèo Nậm Cắn vươn lên trong cuộc sống.

Nụ Bùi