Hải quan miền Trung sẵn sàng hỗ trợ người dân tránh bão

22:32 | 27/10/2020

(HQ Online) - Cơn bão số 9 được dự báo rất mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung, trong đó có Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi… Cùng với chính quyền địa phương, Hải quan các tỉnh này đang tập trung phòng chống bão, đồng thời tạo điều kiện cho người dân tránh trú bão an toàn.

Hải quan miền Trung sẵn sàng hỗ trợ người dân tránh bão
Người dân tránh bão tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Dung Quất

Theo thông tin từ lãnh đạo các đơn vị Hải quan miền Trung, để phòng chống bão an toàn, từ chiều ngày 26 đến nay, ngoài việc bố trí nhân lực làm thủ tục thông quan hàng hoá theo yêu cầu của doanh nghiệp, các lực lượng còn lại đều được tập trung thực hiện công tác phòng chống bão.

Phó Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam Võ Sĩ Quang cho biết, sau khi nắm thông tin về cơn bão số 9 với cường độ di chuyển mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, trong 2 ngày 26 và 27/10, Cục Hải quan Quảng Nam đã chủ động chỉ đạo các đơn vị hải quan cửa khẩu, các phòng chức năng gấp rút thực hiện các biện pháp phòng tránh bão.

Trong đêm nay, toàn bộ ban lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Nam sẽ trực chiến tại đơn vị để đảm bảo công tác chỉ đạo phòng chống bão. Tại các chi cục Hải quan cửa khẩu cũng bố trí lực lượng phù hợp để kịp thời xử lý các tình huống phòng chống bão đảm bảo an toàn nhất.

Tại Cục Hải quan Quảng Ngãi, công tác tỉa cành cây, chằng chống nhà cửa cũng đã được đơn vị gấp rút thực hiện.

Hải quan miền Trung sẵn sàng hỗ trợ người dân tránh bão
Mì tôm, nước uống được Hải quan Dung Quất chuẩn bị cho người dân tránh bão

Tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Dung Quất, cùng với việc phòng chống bão, Chi cục đã chuẩn bị sẵn sàng một số phòng đón bà con tránh trú bão.

Hải quan miền Trung sẵn sàng hỗ trợ người dân tránh bão
Cây xanh trong trụ sở Cục Hải quan Quảng Ngãi được mé cành, chằng chống tránh bão

Trao đối với chúng tôi, Chi cục trưởng Trần Anh Quân cho biết, chi cục đã bố trí một số phòng cùng với những vật dụng thiết thực, như nước suối, mì tôm phục vụ bà con khu vực cảng Dung Quất, xã Bình Thuận, huyện Bình Phong, Quảng Ngãi đến tránh trú bão. Tính đến chiều tối ngày 27/20 đã có khoảng trên 100 bà con đến tránh trú bão.

Lê Thu