Hải quan Lao Bảo được tặng Bằng khen trong công tác chống buôn lậu

14:34 | 28/04/2021

(HQ Online) - Tập thể và cá nhân thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo (Cục Hải quan Quảng Trị) vừa được UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.​

Hải quan Lao Bảo khởi tố vụ vận chuyển trái phép hơn 57 tấn gạo
Hải quan Lao Bảo phối hợp bắt đối tượng vận chuyển 200 viên ma túy tổng hợp
Hải quan Lao Bảo phối hợp bắt 20 hộp pháo
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể, 4 cá nhân .
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến trao Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân .

Tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Trị ngày 27/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Trong đó có tập thể Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo và ông Nguyễn Đức Hưng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo được tặng Bằng khen.

Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến nhấn mạnh, thời gian qua, các lực lượng Biên phòng, Hải quan đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tuân thủ chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh trong quá trình kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện và hàng hóa qua cửa khẩu và tại các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới.

Các ngành, lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả chủ động xây dựng quy chế phối hợp, trao đổi nghiệp vụ, chia sẻ thông tin để nắm chắc địa bàn, đối tượng, nhất là địa bàn trọng điểm, đối tượng chủ mưu nhằm triệt phá tận gốc các đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, hàng giả.

Đồng thời, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Trị tiếp tục chỉ đạo thực hiện các kế hoạch, chuyên đề đối với các nhóm/mặt hàng như nhóm hàng phòng chống Covid-19, pháo, lợn và sản phẩm từ lợn, đường cát, xăng dầu, khoáng sản, thuốc lá, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Thường xuyên nắm tình hình của thị trường trong và ngoài nước cũng như diễn biến tình hình trên tuyến biên giới Việt-Lào để kịp thời tham mưu chỉ đạo công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đạt hiệu quả.

Quang Hùng