Hải quan Khánh Hòa: Nhận bổ sung 1.800 tỷ đồng vào chỉ tiêu thu NSNN

09:43 | 22/03/2019

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa có công văn giao bổ sung thêm 1.800 tỷ đồng vào chỉ tiêu thu NSNN năm 2019 cho Cục Hải quan Khánh Hòa. Đây là Cục Hải quan đầu tiên được điều chỉnh chỉ tiêu thu ngân sách trong năm 2019.

hai quan khanh hoa nhan bo sung 1800 ty dong vao chi tieu thu nsnn Sân bay Cam Ranh: Mỗi ngày có trên 100 chuyến bay quốc tế
hai quan khanh hoa nhan bo sung 1800 ty dong vao chi tieu thu nsnn Hải quan Khánh Hòa: Thu ngân sách tăng cao nhờ xăng dầu
hai quan khanh hoa nhan bo sung 1800 ty dong vao chi tieu thu nsnn Hải quan Khánh Hòa: Giải đáp cặn kẽ các vướng mắc cho doanh nghiệp
hai quan khanh hoa nhan bo sung 1800 ty dong vao chi tieu thu nsnn
CBCC Hải quan Khánh Hòa giám sát xăng dầu nhập khẩu.

Được biết, trước đó tại Chỉ thị 723/CT-TCHQ, Tổng cục Hải quan giao chỉ tiêu thu NSNN cho Cục Hải quan Khánh Hòa là 1.200 tỷ đồng. Với sự điều chỉnh giao bổ sung này, tổng chỉ tiêu thu NSNN mà Cục Hải quan Khánh Hòa phải đạt là 3.000 tỷ đồng.

Được biết, nhờ mặt hàng xăng dầu NK, đến thời điểm ngày 20/3/2019, số thu NSNN của Hải quan Khánh Hòa đạt hơn 1.254 tỷ đồng, đạt 110,04% chỉ tiêu giao thu NSNN từ đầu năm.

hai quan khanh hoa nhan bo sung 1800 ty dong vao chi tieu thu nsnn Đã có 13 Cục hải quan đạt số thu ngân sách nghìn tỷ đồng

(HQ Online) - Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, đến thời điểm ngày 18/3/2018 đã có 13/35 cục hải quan đạt ...

Việc giao tăng chỉ tiêu thu cho một số cục hải quan tỉnh, thành phố là việc điều chỉnh, quản lý công tác quản lý thu của ngành Hải quan trong thời gian gần đây. Bên cạnh việc giao tăng chỉ tiêu, Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố phải theo dõi, bám sát nguồn thu để giao chỉ tiêu cho đơn vị hải quan sát thực tế, đồng thời có sự điều chỉnh phù hợp với tình hình thu.

Năm 2019, công tác thu NSNN của ngành Hải quan vẫn tiếp tục chịu tác động giảm thuế suất từ các hiệp định FTAs, đặc biệt trong đó có Hiệp định CPTTP có hiệu lực từ ngày 15/1/2019 sẽ tác động lớn đến số thu ngân sách của ngành Hải quan. Vì vậy, bên cạnh việc sẽ điều chỉnh giao tăng chỉ tiêu thu cho một số cục hải quan tỉnh, thành phố để đạt được chỉ tiêu thu ngân sách cả năm, Tổng cục Hải quan cũng luôn yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố tập trung vào giải pháp tạo thuận lợi và chống thất thu NSNN.

Theo Cục trưởng Cục Thuế XNK Lưu Mạnh Tưởng, để điều hành số thu NSNN, Cục Thuế XNK sẽ thường xuyên định kỳ hàng tháng đánh giá các số thu của hải quan địa phương và kịp thời phân tích tình hình biến động số của thu các đơn vị, đặc biệt là những biến động đột biến tác động tới tăng hoặc giảm số thu để từ đó chỉ đạo các cục hải quan địa phương đó có những giải pháp thực hiện phù hợp với tình hình thực tế để hỗ trợ công tác thu NSNN.

Thu Trang