Hải quan Hải Phòng tăng cường thực hiện quy định phòng chống tác hại của rượu, bia

09:55 | 04/08/2022

(HQ Online) - Cục Hải quan Hải Phòng vừa ban hành công văn số 6937/HQHP-VP về chấp hành quy định về phòng chống tác hại của rượu, bia theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan và Công điện số 488/CĐ-TTg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Hải quan Hải Phòng thu ngân sách đạt hơn 43.000 tỷ đồng
Xuất nhập khẩu tại Hải quan Hải Phòng đạt hơn 10 tỷ USD trong tháng 6
Hải quan Hải Phòng xử lý gần 2.000 vụ vi phạm trong lĩnh vực hải quan
Hải quan Hải Phòng tăng cường thực hiện quy định phòng chống tác hại của rượu, bia

Theo đó, Cục Hải quan Hải Phòng yêu cầu Trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

Thứ nhất, tăng cường chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc đơn vị.

Thứ hai, không uống rượu, bia tại nơi làm việc. Không uống rượu, bia ngay trước, trong thời gian làm việc và nghỉ giữa giờ làm việc.

Thứ ba, đã uống rượu, bia không điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thứ tư, xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể vi phạm về phòng, chống tác hại của rượu, bia theo quy chế làm việc của ngành, của đơn vị.

Đặc biệt, Cục Hải quan Hải Phòng yêu cầu toàn thể cán bộ công chức, người lao động thực hiện nghiêm quy định “Đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Cụ thể, từ năm 2020, theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người nào uống rượu, bia (dù uống ít) mà điều khiển xe máy, ôtô, thậm chí là xe đạp cũng bị xử phạt.

Năm 2022, Cục Hải quan Hải Phòng chọn khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia không lái xe” là chủ đề của năm an toàn giao thông. Điều này cho thấy việc siết chặt, xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn là việc làm cấp bách và cần thiết…

Thái Bình

Liên kết hữu ích