Hải quan Hà Nội thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, không để ách tắc công việc

15:48 | 19/07/2021

(HQ Online) - Thủ trưởng đơn vị nêu cao vai trò người đứng đầu, phổ biến quán triệt đến toàn bộ công chức và người lao động thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo tại Công điện số 15/CĐ-UBND.

Hải quan Hà Nội duy trì hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất
Hải quan Hà Nội bắt giữ 21 vụ vận chuyển trái phép ma tuý
Hải quan Hà Nội: Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 31 tỷ USD
Hải quan Hà Nội tích cực hỗ trợ doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid – 19
Công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài kiểm tra hàng hóa XNK qua máy soi. Ảnh: N.Linh
Công chức các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan Hà Nội được yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch. Ảnh: N.Linh

Đó là chỉ đạo của lãnh đạo Cục Hải quan Hà Nội nhằm thực hiện Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

Theo đó, các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan Hà Nội tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, đặc biệt là chỉ đạo của của Cục về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tập trung bám sát kịch bản đã xây dựng để chủ động ứng phó các tình huống xuất hiện F1, F0 tại đơn vị. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; thực hiện chia ca làm việc từ xa, luân phiên làm việc (đảm bảo không quá 50% quân số làm việc trực tiếp), không để ách tắc công việc; trong quá trình triển khai công việc, nếu có vướng mắc, trực tiếp điện thoại báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Cục.

Chỉ đạo của lãnh đạo Cục Hải quan Hà Nội cũng nêu rõ, các đơn vị hạn chế tối đa các cuộc họp trực tiếp; Phòng Công nghệ thông tin có hướng dẫn các đơn vị về làm việc từ xa và họp trực tuyến thông qua phần mềm.

Bên cạnh đó, đối với khối các đơn vị thuộc Cục thực hiện nghiêm việc không tụ tập, nói chuyện đông người tại nơi làm việc.

Thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi làm việc, hạn chế đi lại giữa các đơn vị; giải quyết công việc thông qua điện thoại; trường hợp bắt buộc trao đổi trực tiếp thì phải tuân thủ thông điệp 5K.

Tạm dừng tiếp công dân tại trụ sở Cục. Trường hợp doanh nghiệp, người làm thủ tục hải quan đến làm việc thì thực hiện nhận hồ sơ, trao đổi tại sảnh tầng 1 và đảm bảo thông điệp 5K.

N.Linh