Hải quan đầu tư gia công Hải Phòng làm thủ tục cho 8 doanh nghiệp 1 ngày nghỉ lễ

11:17 | 30/04/2019

(HQ Online) - Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư gia công (Cục Hải quan Hải Phòng) bố trí đủ lãnh đạo, công chức trực để kịp thời giải quyết thủ tục cho các doanh nghiệp trong kỳ nghỉ lễ.

hai quan dau tu gia cong hai phong lam thu tuc cho 8 doanh nghiep 1 ngay nghi le Hải quan Đầu tư gia công Hải Phòng thu ngân sách vượt hơn 800 tỉ đồng
hai quan dau tu gia cong hai phong lam thu tuc cho 8 doanh nghiep 1 ngay nghi le
Số lượng tờ khai cập nhật được thực hiện tại Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư gia công Hải Phòng trong 3 tháng đầu năm. Biểu đồ: T.Bình.

Hôm qua (29/4), dù đang kỳ nghỉ Lễ dài ngày dịp 30/4 và 1/5, Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư gia công vẫn bố trí đủ lãnh đạo, công chức làm việc và giải quyết kịp thời thủ tục cho 8 doanh nghiệp với 15 tờ khai nhập khẩu, tổng trị giá kim ngạch hơn 217.000 USD.

“Cả 15 tờ khai của doanh nghiệp là hàng nhập khẩu liên quan đến nguyên liệu, vật tư sản xuất giày, đèn ô tô”- lãnh đạo Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư Hải Phòng nói.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư Hải Phòng Trần Ngọc Tuấn cho biết thêm, hiện, Chi cục có 438 doanh nghiệp làm thủ tục, trong đó có nhiều doanh nghiệp có nhu cầu làm thủ tục trong các dịp nghỉ lễ, tết để đảm bảo đơn hàng với đối tác nước ngoài, vì vậy, trong các dịp nghỉ dài ngày đơn vị luôn bố trí đủ lực lượng để giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp theo đúng chủ trương của ngành Hải quan và chỉ đạo của lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng, không để ách tắc hàng hóa làm ảnh hướng đển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Thực tế, Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư Hải Phòng là một trong những chi cục có số lượng tờ khai nhiều nhất trong số 9 chi cục trực thuộc Cục Hải quan Hải Phòng.

Cụ thể, tháng 3/2019 đơn vị giải quyết thủ tục cho 29.890 tờ khai; tháng 2 giải quyết 17.373 tờ khai; tháng 1 có 34.304 tờ khai.

Sự đồng hành, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư Hải Phòng góp phần quan trọng giúp đơn vị đạt được kết quả tích cực về thu ngân sách.

Cập nhật từ đầu năm đến cuối tháng 4, đơn vị thu ngân sách được 2.548 tỷ đồng, đạt 46,32% chỉ tiêu do Cục Hải quan Hải Phòng giao dịp đầu năm (5.500 tỷ đồng) và 43,93% theo chỉ tiêu của Cục vừa điều chỉnh (5.800 tỷ đồng).

Ngoài Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư gia công, các chi cục trực thuộc Cục Hải quan Hải Phòng, nhất là các đơn vị hải quan cửa khẩu đều bố trí đủ lực lượng để kịp thời giải quyết thủ tục cho cộng đồng doanh nghiệp trong các dịp nghỉ lễ, tết, đặc biệt trong những kỳ nghỉ dài ngày.

Thái Bình