Hải quan Đà Nẵng tích cực phối hợp phòng, ngừa, chống dịch Corona

15:38 | 30/01/2020

(HQ Online) - Từ ngày 23/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020 (tức từ 29 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng âm lịch) tại các Chi cục Hải quan đều tổ chức phân công trực lãnh đạo và công chức thừa hành để giải quyết công việc chuyên môn, kết quả thực hiện thủ tục hải quan trong các ngày nghỉ Tết. Bên cạnh đó, Cục quán triệt các đơn vị triển khai các chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

hai quan da nang tich cuc phoi hop phong ngua chong dich corona Gần 15 triệu USD kim ngạch xuất nhập khẩu tại Hải quan Hải Phòng dịp Tết
hai quan da nang tich cuc phoi hop phong ngua chong dich corona Hơn 272.000 khách xuất nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài dịp Tết Nguyên đán
hai quan da nang tich cuc phoi hop phong ngua chong dich corona Hải quan Quảng Ninh tích cực phối hợp phòng, tránh lây nhiễm virus corona
hai quan da nang tich cuc phoi hop phong ngua chong dich corona
CBCC Hải quan Đà Nẵng giải quyết thủ tục cho khách XNC.

Trong đó, tại địa bàn Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng đã thực hiện thủ tục hải quan đối với 1.124 lượt tàu bay xuất nhập cảnh, trong đó 563 lượt tàu bay nhập cảnh với 95.710 lượt hành khách nhập cảnh và 561 lượt tàu bay xuất cảnh với 98.175 lượt hành khách xuất cảnh.

Tại địa bàn Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đà Nẵng đã tiếp nhận và làm thủ tục hải quan đối với 2 tờ khai tái xuất xăng dầu, kim ngạch 294.709 USD.

Đơn vị cũng làm thủ tục cho 6 chuyến tàu biển du lịch xuất nhập cảnh, gồm: 1 chuyến nhập cảnh, 1 chuyến xuất cảnh và 4 chuyến chuyển cảng, số khách xuất nhập cảnh là 6.941 lượt.

Trong các ngày nghỉ tết, tại các chi cục hải quan khác thuộc Cục Hải quan Đà Nẵng đều có thông báo phân công CBCC trực giải quyết thủ tục nhưng không có doanh nghiệp đăng ký làm thủ tục hải quan.

Theo đánh giá của Cục Hải quan Đà Nẵng, tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán tại cục và các đơn vị thuộc và trực thuộc hoạt động bình thường, không có vấn đề gì xảy ra. Đến sáng ngày 30/1/2020 (tức Mùng 6 Âm lịch) CBCC, viên chức và người lao động của cục và các chi cục làm việc bình thường.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV, Cục Hải quan Đà Nẵng đã quán triệt chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện các nội dung Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 01/CT-BTC ngày 28/01/2020 của Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng đã và đang phối hợp với các đơn vị tại Nhà ga quốc tế thực hiện triển khai phòng, ngừa, chống dịch Corona trong quá trình giải quyết thủ tục hải quan đối với hành khách xuất nhập cảnh theo đúng các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ ngành liên quan.

N.Linh