Hải quan Đà Nẵng sẵn sàng triển khai phương án “4 tại chỗ” trước bão số 5

10:43 | 18/09/2020

(HQ Online) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 5 có sức gió giật cấp 12 sắp đổ bộ vào thành phố Đà Nẵng, sáng 18/9, Cục Hải quan Đà Nẵng đã có chỉ đạo tới các đơn vị thuộc và trực thuộc chuẩn bị sẵn sàng ứng phó cơn bão số 5.

Cục Hải quan Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19 theo trạng thái mới
Hải quan Đà Nẵng có tân Phó Cục trưởng
Hải quan Đà Nẵng: Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
5355 anh da nang
Cục Hải quan Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị bám sát, chủ động phòng chống cơn bão số 5. Ảnh: Quang Sơn

Lãnh đạo Cục Hải quan Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị theo dõi sát sao diễn tiến cơn bão, triển khai phương án “4 tại chỗ” (chỉ hủy tại chỗ, lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ). Triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cục trước đó một ngày.

Tại trụ sở các chi cục hải quan bố trí công chức trực đảm bảo giải quyết chuyên môn nghiệp vụ trong ngày, phân công lãnh đạo chi cục trực 24/24 giờ, đội xung kích của các chi cục luôn chủ động sẵn sàng có mặt để ứng phó khi có bão xảy ra, thường xuyên báo cáo về cục tình hình phòng chống bão lụt và tình hình thiệt hãi do bão gây ra.

Các đơn vị tại khu vực trụ sở cục bố trí cho công chức, người lao động nghỉ để phòng chống bão tại nhà, chỉ phân công công chức, nhân viên làm những việc cần thiết tại cơ quan; các thành viên đội xung kích của Cục Hải quan Đà Nẵng sẵn sàng ứng phó với các sự cố khi bão xảy ra.

Trước đó, ngày 17/9, Cục Hải quan Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị theo dõi sát tình hình diễn biến cơn bảo để có biện pháp phòng chống hiệu quả, hạn chế thiệt hại; đảm bảo an toàn tài liệu, tránh thiệt hại; Đội Kiểm soát hải quan tổ chức công tác kiểm tra phòng chống bão tại khu vực địa điểm kiểm tra tập trung tại cảng Đà Nẵng.

N.Linh