Hải quan Chi Ma (Lạng Sơn) thu ngân sách đạt kết quả cao

08:16 | 01/11/2021

(HQ Online) - Trao đổi với phóng viên, đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma (Cục Hải quan Lạng Sơn) cho biết, từ đầu năm đến nay với lượng hàng hoá có thuế suất cao được các doanh nghiệp làm thủ tục qua cửa khẩu Chi Ma tăng đã giúp cho công tác thu ngân sách của đơn vị tăng tới trên 300% chỉ tiêu được giao.

Trung Quốc thông báo dừng thông quan 3 ngày tại cửa khẩu Ái Điểm- Chi Ma
Hải quan Chi Ma bắt giữ 14 kg kim loại nghi là bạc
Hải quan Chi Ma: Thu ngân sách tăng trên 500% so với cùng kỳ

Theo đó, trong 10 tháng đầu năm, đơn vị đã tiếp nhận và làm thủ tục hải quan cho 11.754 bộ tờ khai với tổng kim ngạch hàng hoá xuất nhập khẩu đạt 467.179.896 USD.

Hải quan Chi Ma (Lạng Sơn) thu ngân sách đạt trên 300% chỉ tiêu được giao
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma. Ảnh: H.Nụ

Với sự tăng trưởng này đã giúp cho công tác thu nộp ngân sách nhà nước qua địa bàn đạt khá. Thống kê sơ bộ cho thấy, tính đến ngày 26/10, chi cục đã thu nộp ngân sách đạt trên 395 tỷ đồng, đạt tới trên 300% chỉ tiêu được giao (120 tỷ đồng), tăng tới 348% so với cùng kỳ năm 2020.

Ông Lương Văn Thơ, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma cho biết, để có được số thu ngân sách tăng cao như hiện tại, nguyên nhân chính là do, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, các doanh nghiệp đã tăng cường làm thủ tục xuất nhập khẩu các mặt hàng có thuế cao. Ngoài ra, ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp để tạo điều kiện tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

Với sự tích cực đó đã giúp cho nhiệm vụ thu ngân sách của Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma về đích ấn tượng, ông Lương Văn Thơ nhấn mạnh.

Trong 2 tháng còn lại của năm 2021, đơn vị tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, tích cực trao đổi, nắm bắt và giải đáp kịp thời các khó khăn cho doanh nghiệp. Kịp thời nắm bắt diễn biến xuất nhập khẩu hàng hoá, cũng như các chính sách của phía Trung Quốc để thông tin cho các doanh nghiệp nắm được tránh phát sinh nhưng khó khăn làm phát sinh chi phí và thời gian cho doanh nghiệp.

Nụ Bùi