Hải quan Cẩm Phả phối hợp làm thủ tục cho 160 hành khách nhập cảnh từ châu Âu

15:08 | 16/03/2020

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả (Cục Hải quan Quảng Ninh) vừa làm thủ tục cho 160 hành khách cùng tổ bay trên 3 chuyến bay nhập cảnh từ Anh, Pháp, Đức đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

hai quan cam pha phoi hop lam thu tuc cho 160 hanh khach nhap canh tu chau au Hải quan Cẩm Phả làm thủ tục cho 263 khách quốc tế đầu tiên đến từ Nhật Bản
hai quan cam pha phoi hop lam thu tuc cho 160 hanh khach nhap canh tu chau au Hải quan Cẩm Phả ký quy chế phối hợp quản lý tại sân bay Vân Đồn
hai quan cam pha phoi hop lam thu tuc cho 160 hanh khach nhap canh tu chau au Hải quan Cẩm Phả làm thủ tục cho 2.671 hành khách trên các chuyến bay quốc tế
hai quan cam pha phoi hop lam thu tuc cho 160 hanh khach nhap canh tu chau au Hải quan Cẩm Phả lần đầu đón tàu gần 180.000 tấn vào làm hàng
hai quan cam pha phoi hop lam thu tuc cho 160 hanh khach nhap canh tu chau au
Hoạt động tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn. (Ảnh tư liệu).

Ngày 16/3, Tổ công tác Hải quan tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn thực hiện thủ tục hải quan cho 3 chuyến bay đến từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Cụ thể, chuyến bay từ London mang số hiệu VN0054 có 98 hành khách người Việt Nam và 16 người Việt Nam (tổ bay), 131 hành lý ký gửi; chuyến bay từ Paris mang số hiệu VN0018 có 43 hành khách Việt Nam, 16 người Việt Nam (tổ bay), 44 hành ký ký gửi; chuyến bay đến từ Frankfurrt có 19 hành khách (18 người Việt Nam và 1 người Ukraine), 16 người Việt Nam (tổ bay); 18 hành lý, hàng hóa gồm 10 vận đơn, 56 kiện hàng hóa, 8.198,5kg.

Sau khi máy bay hạ cánh, toàn bộ hành khách và tổ bay được đón vào khu vực làm thủ tục bằng xe buýt của Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn để làm thủ tục nhập cảnh.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác Hải quan đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm soát tốt hành lý theo đúng tinh thần các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh và các văn bản liên quan theo hướng thuận lợi, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, toàn bộ hành lý ký gửi của hành khách sau khi được Trung tâm Y tế quốc tế khử trùng được công chức Hải quan kiểm tra bằng hệ thống máy soi (chủ yếu là quần áo và đồ dùng sinh hoạt cá nhân), không phát sinh trường hợp phải khai báo hải quan theo quy định.

Sau khi hoàn thành các thủ tục, 160 hành khách (gồm 159 người Việt Nam và 1 người Ukraina) được đưa về Uông Bí (Quảng Ninh), Bắc Giang, Bắc Ninh để cách lý bằng xe chuyên dụng.

Riêng tổ bay được thực hiện biện pháp cách ly riêng theo quy định của Hãng Hàng không Vietnam Airlines.

Quang Hùng