Hải Phòng yêu cầu lao động người nước ngoài không di chuyển khỏi thành phố

18:09 | 27/03/2020

(HQ Online) - Đây là một trong các chỉ đạo liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 vừa được UBND TP Hải Phòng đưa ra ngày hôm nay (27/3).

hai phong yeu cau lao dong nguoi nuoc ngoai khong di chuyen khoi thanh pho 380 người Hải Phòng đến khám, điều trị tại BV Bạch Mai trong tháng 3
hai phong yeu cau lao dong nguoi nuoc ngoai khong di chuyen khoi thanh pho Chặn vụ nhập khẩu hàng chục tấn bản cực ắc quy chì thải loại tại cảng Hải Phòng
hai phong yeu cau lao dong nguoi nuoc ngoai khong di chuyen khoi thanh pho Hải Phòng yêu cầu giảm tối đa xe khách đến từ TP HCM
hai phong yeu cau lao dong nguoi nuoc ngoai khong di chuyen khoi thanh pho
Công ty LG Electronics- KCN Tràng Duệ, Hải Phòng. Ảnh: Internet.

Chủ tịch UBND, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng vừa tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn, đơn vị, các cơ sở tôn giáo, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thực hiện một số nội dung cụ thể để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, đối với các doanh nghiệp sản xuất, UBND TP Hải Phòng khuyến khích doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp cần có giải pháp thiết thực nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc di chuyển của công nhân, người lao động từ Hải Phòng đi, về các địa phương khác hàng ngày để ngăn chặn việc lây lan dịch Covid-19 từ các địa phương có dịch.

Đồng thời, yêu cầu các chuyên gia, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, công nhân người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn thành phố nhưng sinh sống tại các tỉnh, thành phố khác, kể từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4 phải lưu trú tại TP Hải Phòng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan từ các địa phương đã có dịch.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu, dừng ngay việc tổ chức các cuộc họp, chỉ tổ chức các cuộc họp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các cuộc họp cấp bách khác với số lượng không quá 20 người đến hết ngày 15/4, đẩy mạnh hình thức họp trực tuyến.

TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay toàn bộ các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung trên 20 người đến hết ngày 15/4; cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện đến hết ngày 15/4.

Về hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu, dừng ngay hoạt động của các cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ, đặc biệt là các cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ: Casino, cơ sở làm đẹp, nha khoa, phẫu thuật thẩm mỹ, cắt tóc, gội đầu, làm móng, thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình (GYM), vật lý trị liệu, quán bar, game, nhà hàng kinh doanh ăn uống, quán bia hơi, cà phê, nước giải khát, vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, internet, sân golf, rạp chiếu phim, các khu vui chơi giải trí, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh… đến hết ngày 15/4.

Chỉ được tổ chức kinh doanh các loại mặt hàng thiết yếu như: Lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng dầu, tạp hóa và các cơ sở dịch vụ khám chữa bệnh.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cấp chính quyền và doanh nghiệp chủ động có giải pháp kiểm soát chặt chẽ, hạn chế thấp nhất đội ngũ CBCC, người lao động đi công tác ra ngoài thành phố, đồng thời khuyến khích giải quyết công việc qua mạng, qua điện thoại nhằm hạn chế việc di chuyển của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động.

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu thực hiện cắt giảm số chuyến bay, số chuyến tàu, số chuyến xe khách, xe buýt trong thành phố, taxi liên tỉnh từ các địa phương có dịch về Hải Phòng.

Đối với các công dân di chuyển từ các vùng có dịch về Hải Phòng, yêu cầu các địa phương tổ chức cách ly tại nhà và thực hiện nghiêm việc kiểm tra, giám sát y tế theo quy định.

Đối với các khu cách ly, thành phố yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác kiểm soát, không để người dân đến thăm, mang đồ ăn, uống, không tiếp khách…

Thái Bình