Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính

13:07 | 30/03/2020

(HQ Online) - Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Phòng vừa yêu cầu dừng ngay việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với công dân cho đến hết ngày 15/4/2020.

hai phong tam dung tiep nhan giai quyet thu tuc hanh chinh Hải Phòng dừng vận tải khách với 24 tỉnh, thành, đề nghị dừng bay với TP HCM
hai phong tam dung tiep nhan giai quyet thu tuc hanh chinh Hải quan Hải Phòng khu vực 3 tạm hoãn đại hội điểm vì Covid-19
hai phong tam dung tiep nhan giai quyet thu tuc hanh chinh Hải Phòng yêu cầu lao động người nước ngoài không di chuyển khỏi thành phố
hai phong tam dung tiep nhan giai quyet thu tuc hanh chinh 380 người Hải Phòng đến khám, điều trị tại BV Bạch Mai trong tháng 3
hai phong tam dung tiep nhan giai quyet thu tuc hanh chinh
Tổ chức đo thân nhiệt tại Cục Thuế Hải Phòng, trước thời điểm có chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Hải Phòng về dừng tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính . Ảnh: Cục Thuế Hải Phòng.

Theo UBND TP Hải Phòng, trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam; Chủ tịch UBND TP đã có nhiều văn bản chỉ đạo áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh đặc biệt là những nơi tập trung đông người, nơi có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất lớn.

Ngày 27/3/2020, UBND thành phố đã có Văn bản số 2244/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp chính quyền và doanh nghiệp hạn chế CBCC, người lao động đến cơ quan làm việc; tăng cường làm việc qua mạng, qua điện thoại; chỉ đến cơ quan giải quyết các công việc liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các việc cấp bách khác.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, vẫn còn nhiều cơ quan, đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND thành phố.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Phòng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn chỉ đạo các bộ phận trực thuộc dừng ngay việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với công dân cho đến hết ngày 15/4/2020 (trừ các trường hợp đặc biệt, cấp bách do Thủ trưởng các cơ quan; Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn xem xét, quyết định).

Đồng thời, dừng tiếp công dân theo quy định đến hết ngày 15/4/2020; không làm việc với người đến cơ quan không đeo khẩu trang, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định; nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố tại Văn bản số 2244/UBND-VX ngày 27/3/2020.

Liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trước đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo dừng ngay hoạt động đối với các tuyến từ 24 tỉnh, thành phố đã có ca dương tính đi và đến Hải Phòng đến hết ngày 15/4/2020.

Đồng thời, TP Hải Phòng cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo dừng ngay các chuyến bay từ TP HCM đi Hải Phòng và ngược lại đến hết ngày 15/4/2020; đề nghị tạm dừng chạy tàu tuyến Hà Nội- Hải Phòng.

Liên quan đến đề xuất trên, ngay trong tối 29/3, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội thông báo, để phòng, chống dịch Covid-19, đơn vị tiếp tục tạm dừng và tổ chức lại một số chuyến tàu trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng.

Cụ thể, từ ngày 30/3, tạm dừng chạy tất cả các đôi tàu trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng trong các ngày từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần.

Thái Bình