Hải Phòng: Siết kiểm tra điều kiện ra vào cảng đối với phương tiện vận tải

10:48 | 23/07/2021

(HQ Online) - Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ khi kiểm tra công tá phòng, chống dịch Covid-19 tại cảng Tân Vũ, Đình Vũ (chiều 22/7).

Hình ảnh lô kim cương, vàng trị giá chục tỷ đồng vừa bị bắt giữ tại Hải Phòng
Cảng Hải Phòng đạt sản lượng gần 15 triệu tấn hàng
Hải quan Hải Phòng quản lý 18 cảng có hàng hóa hỗn hợp
Hải Phòng, Đồng Nai bứt phá vào Top xuất khẩu 10 tỷ USD
Hình ảnh vụ bắt 3 đối tượng mang súng đi buôn ma túy tại Hải Phòng
Hải Phòng: Siết kiểm tra điều kiện ra vào cảng đối với phương tiện vận tải
Hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng Tân Vũ, Hải Phòng. Ảnh: T.Bình.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng chống dịch của Trung ương và thành phố, chủ động kiểm tra xác suất các phương tiện ra vào khu vực cảng.

Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe phải đảm bảo mọi quy định về xét nghiệm theo hướng dẫn của ngành y tế.

Theo đại diện lãnh đạo cảng Tân Vũ và Đình Vũ, để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua các cảng siết chặt việc kiểm tra các điều kiện ra vào cảng theo chỉ đạo của thành phố, kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện dán logo trên phương tiện và kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của lái xe và phụ xe theo quy định, đối với những phương tiện không có logo sẽ yêu cầu quay đầu.

Danh sách của các lái xe được lưu trong phần mềm, giám sát qua hệ thống camera, đồng thời đối chiếu cùng với hồ sơ hàng hóa, nơi xuất phát…

Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trong quá trình kiểm tra, kiểm soát các phương tiện, đại diện các cảng kiến nghị lãnh đạo TP Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông phối hợp điều tiết giao thông tại các khu vực cảng vào khung giờ cao điểm.

Hiện, khu vực cảng Hải Phòng là cửa ngõ giao thương lớn nhất miền Bắc với nhiều cảng lớn như Tân Vũ, Đình Vũ, cảng container quốc tế Tân Cảng- Hải Phòng (TC-HITC), Nam Hải Đình Vũ, VIP Green… lưu lượng hàng hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua hệ thống cảng khu vực Hải Phòng lên đến hàng chục triệu tấn mỗi năm.

Thái Bình