Hải Phòng lập Chốt kiểm soát ở Quốc lộ 10, đưa người từ vùng dịch đi cách ly tập trung

08:40 | 07/05/2021

(HQ Online) - Xét nghiệm bước đầu của cơ quan chức năng Hải Phòng cho kết quả 100% F1 của các ca mới nhiễm Covd-19 trên địa bàn có kết quả âm tính, theo thông tin sáng 7/5. Tuy nhiên, để phòng, chống dịch, TP Hải Phòng vừa quyết định thành lập Chốt kiểm soát dịch bệnh ở Quốc lộ 10.

Hình ảnh Hải quan cửa khẩu ở Hải Phòng kích hoạt các biện pháp phòng dịch
Hải Phòng dừng khu vui chơi giải trí, kiểm soát chặt việc duyệt nhập cảnh
Hải Phòng cách ly tập trung với người đến từ 21 khu vực của 8 tỉnh, thành
Hải Phòng lập Chốt kiểm soát ở Quốc lộ 10, đưa người từ vùng dịch đi cách ly tập trung
Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại vị trí chân cầu Nghìn – QL 10, huyện Vĩnh Bảo.

Cụ thể, theo thông tin từ bà Phạm Thu Xanh – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 thành phố, đến 6h00 ngày 7/5, toàn bộ mẫu F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố đã có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trong đó, 28 trường hợp F1 của BN P.V.H (sinh năm 1980, là em trai bệnh nhân P.T.H, chăm sóc bệnh nhân P.T.H tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương), trong đó tại quận Kiến An 16 trường hợp, huyện An Dương 10 trường hợp, quận Lê Chân 1 trường hợp, huyện An Lão 1 trường hợp.

9 trường hợp F1 của BN T tại Hải Dương (BN số 3051, từng lưu trú tại khách sạn Blue Sea, địa chỉ số 15 Trung Lực, Hải An, thành phố Hải Phòng) và bạn gái, trong đó tại quận Hải An 8 trường hợp, quận Lê Chân 1 trường hợp.

Như vậy là 100% mẫu F1 trên địa bàn thành phố liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19 bước đầu đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn,ngày 6/5, UBND thành phố Hải Phòng quyết định thành lập Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo để kiểm soát hướng vào thành phố bằng đường bộ.

Chốt kiểm soát liên ngành chính thức hoạt động từ 19 giờ 00 phút ngày 6/5/2021 và chấm dứt hoạt động sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND thành phố. Chốt kiểm soát được bố trí 48 người, chia làm 4 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.

Nhiệm vụ của các chốt: kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vào thành phố, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh…

Đối với các công dân vào thành phố Hải Phòng từ các vùng có dịch thuộc các địa phương khác theo hướng dẫn của ngành Y tế, Chốt kiểm soát sẽ gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan Y tế thành phố và chính quyền địa phương để tổ chức đưa về các Khu cách ly y tế tập trung của thành phố…

Trong các đợt dịch trước đây, TP Hải Phòng cũng lập nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh.

Thái Bình