Hải Phòng cho điểm du lịch, nhà hàng… hoạt động trở lại

08:55 | 12/06/2021

(HQ Online) - UBND TP Hải Phòng vừa quyết định nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn từ hôm nay (13/6), do tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát và 14 ngày liên tiếp gần đây không có ca nhiễm mới.

Cảng Hải Phòng đạt sản lượng khai thác gần 2,6 triệu tấn trong tháng 5
Kỷ lục xuất nhập khẩu tại Hải quan Hải Phòng trong thời điểm dịch phức tạp
Hải Phòng thu hút FDI hơn 1 tỷ USD, tăng 180% so cùng kỳ
Hải Phòng: Cách ly 100% đối với người đến từ TP HCM
Hải Phòng cho điểm du lịch, nhà hàng… hoạt động trở lại
Khu di tích Bạch Đằng Giang- điểm tham quan, du lịch nổi tiếng tại Hải Phòng. Ảnh: T.Bình.

Cụ thể, mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố. Yêu cầu không tập trung quá 20 người cùng 1 chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người, phải giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế.

Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhưng phải tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch bệnh.

Các cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch, phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, dừng ngay hoạt động nếu không tuân thủ các yêu cầu nêu trên và các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế cs nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị trong ngành khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đúng theo Kế hoạch của thành phố, tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho các nhóm đối tượng có nguy cơ và công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Thái Bình