Hải Phòng cách ly tập trung toàn bộ người về từ vùng dịch

09:27 | 05/04/2020

(HQ Online) - Những người từ vùng dịch về Hải Phòng từ ngày 3/4 phải cách ly y tế tập trung.

hai phong cach ly tap trung toan bo nguoi ve tu vung dich Hải Phòng: Thu ngân sách, hàng hóa qua cảng giảm vì Covid-19
hai phong cach ly tap trung toan bo nguoi ve tu vung dich Hải Phòng: 23.000 người được chi trả lương hưu, trợ cấp tại nhà
hai phong cach ly tap trung toan bo nguoi ve tu vung dich Hải Phòng lập 31 chốt kiểm soát dịch
hai phong cach ly tap trung toan bo nguoi ve tu vung dich Hải quan Hải Phòng đảm bảo chống dịch và thông quan hàng hóa
hai phong cach ly tap trung toan bo nguoi ve tu vung dich
Cảnh sát giao thông của TP Hải Phòng kiểm tra ô tô di chuyển trên địa bàn tối 1/4. Ảnh: Cổng TTĐT Hải Phòng.

Chủ tịch UBND, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, ngày 4/4/2020 ký Công văn số 2449/UBND-VX, chỉ đạo nhiều nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đáng chú ý, TP Hải Phòng tổ chức cách ly y tế tập trung đối với tất cả những người từ các vùng dịch về Hải Phòng từ ngày 3/4. Đồng thời, người cách ly (những người vào Hải Phòng không thuộc quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ) phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly.

hai phong cach ly tap trung toan bo nguoi ve tu vung dich Hà Nội: Thêm “tâm dịch” cần xử lý, tránh để lây lan
hai phong cach ly tap trung toan bo nguoi ve tu vung dich TPHCM thêm 930 công dân hoàn thành cách ly được về nhà
hai phong cach ly tap trung toan bo nguoi ve tu vung dich Không xử phạt phương tiện qua biên giới Việt-Lào quá hạn nếu người điều khiển phải cách ly
hai phong cach ly tap trung toan bo nguoi ve tu vung dich TPHCM: Gần 2.000 trường hợp cách ly được trở về nhà

Đối với những trường hợp từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố khác, lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu phải có Giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài thành phố của Chủ tịch UBND các quận, huyện (gửi kèm mẫu); khi trở về từ các địa phương có dịch phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

hai phong cach ly tap trung toan bo nguoi ve tu vung dich
Tại Hải Phòng, xuất nhập khẩu là một trong những lĩnh vực chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Ảnh: T.Bình.

Đối với các Chốt Kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố, Hải Phòng bổ sung thêm lực lượng Công an, Quân đội và 2 xe mô tô chuyên dụng để dẫn xe từ các tỉnh, thành phố khác về khu cách ly tập trung.

Ngoài ra, TP Hải Phòng bố trí thêm một số chốt phụ (không quá 12 người/chốt) tại các tuyến đường, ngã rẽ trước khi đến các chốt kiểm soát của thành phố đảm bảo không để lọt người đến từ vùng có dịch vào thành phố…

Tuy nhiên, đối với các loại xe tải, Hải Phòng tiếp tục không kiểm soát nhưng chỉ cho người trên xe gồm 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố. Nếu vượt quá số người phải đưa vào Khu cách ly tập trung…

Liên quan đến xử lý vi phạm, cập nhật của TP Hải Phòng đến 17 giờ 30 phút hôm qua (4/4) toàn địa bàn đã phát hiện và xử lý vi phạm đối với 146 trường hợp không đeo khẩu trang và 2 trường hợp vi phạm các quy định khác (gồm 1 trường hợp vi phạm trật tự đường hè và 1 trường hợp vi phạm tập trung đông người tại quận Ngô Quyền).

Tính chung trong 6 ngày (từ ngày 31/3 đến 4/4), liên quan đến vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổng số trường hợp bị xử phạt hành chính tại Hải Phòng là 497 cá nhân, với tổng số tiền 142,25 triệu đồng.

Thái Bình