Hải Dương, Bắc Ninh, Sơn La tạm dừng một số tuyến vận tải

10:06 | 10/05/2021

(HQ Online) - UBND tỉnh Hải Dương vừa thông báo, từ 0 giờ ngày 10/5, tỉnh Hải Dương sẽ tạm dừng hoạt động đối với xe ô tô du lịch để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Điều chỉnh lộ trình 2 tuyến xe buýt đến Hà Nội – Bắc Ninh vì dịch Covid-19
Bắc Ninh: Cách ly y tế toàn bộ huyện Thuận Thành từ 14h ngày 9/5
TPHCM dừng các hoạt động phòng gym,yoga, tiệc cưới... từ 18 giờ hôm nay

Cụ thể, đối với xe ô tô, phương tiện kinh doanh vận tải khách gồm xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi; các bến phà và bến khách ngang sông chỉ được chở tối đa 50% số chỗ nhưng không được quá 20 người/xe/chuyến.

Đối với xe từ 5 chỗ ngồi chở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe). Xe từ 5 chỗ đến 9 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đã không quá 4 người (gồm cả lái xe)…

Trên các phương tiện vận tải phải có bản hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 dán tại nơi lên xuống (trừ xe taxi). Đối với xe vận tải hàng hóa thì chỉ có lái xe trên cabin.

Đối với xe ô tô của các tổ chức, cá nhân (trừ xe ưu tiên và xe của lực lượng chức năng đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch) chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng cũng không được chở quá 20 người/xe.

Còn đối với xe từ 9 chỗ ngồi đến 5 chỗ ngồi chỉ được chở tối đa không quá 4 người (gồm cả lái xe) và xe dưới 5 chỗ ngồi chỉ được chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe).

Các hành khách, lái xe khi ngồi trên phương tiên lưu thông phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và mở kính chắn gió khi lưu thông.

Hải Dương, Bắc Ninh, Sơn La tạm dừng một số tuyến vận tải
Nhiều biện pháp về phòng chống dịch Covid-19 đang được các địa phương triển khai trong hoạt động giao thông vận tải. Ảnh minh họa: Internet.

Trước đó do tình hình diễn biến phức tạp, một số địa phương cũng đã điều chỉnh lại việc tổ chức vận tải hành khách liên tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã có văn bản tạm dừng hoạt động đối với các tuyến xe buýt nội tỉnh, các tuyến xe buýt kế cận có điểm đầu (cuối) thuộc địa bàn. Đồng thời, không thực hiện đón trả khách trên địa bàn đối với các tuyến có lộ trình chạy qua tỉnh Bắc Ninh.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức vận hành các tuyến buýt số 10A (Long Biên - Từ Sơn) và 54 (Long Biên – TP Bắc Ninh) quay đầu tại gầm cầu đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (xã Yên Thường, huyện Gia Lâm) đến khi có thông báo mới để phù hợp với phương án tổ chức vận tải hành khách của tỉnh Bắc Ninh.

UBND tỉnh Sơn la cũng đã có thông báo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Sơn La đi các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh và ngược lại. Đối với các phương tiện có hành trình đi qua địa bàn các tỉnh nêu trên không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Hoạt động vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch từ Sơn La đi Hà Nội và ngược lại không được chở quá 50% số người cho phép trong một thời điểm và không được vượt quá 20 người/xe; xe taxi không chở quá 2 người/xe đối với loại xe 5 chỗ; không chở quá 3 người/xe đối với loại xe 7 chỗ.

Các phương tiện vận chuyển hành khách từ các tỉnh, thành phố đi đến, đi qua địa bàn tỉnh Sơn La (gồm tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) chỉ thực hiện dừng, đỗ trả khách tại 25 điểm đã được công bố để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Xuân Thảo