Hà Tĩnh: Tạm dừng hoạt động thủ tục hành chính trực tiếp ở tất cả các cấp

08:15 | 14/06/2021

(HQ Online) - Bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 14/6, tỉnh Hà Tĩnh tạm dừng tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính bằng hình thức trực tiếp tại bộ phận một cửa ở tất cả các cấp.

Hải quan Hà Tĩnh bố trí cán bộ công chức làm việc luân phiên đảm bảo phòng chống dịch
Hải quan Hà Tĩnh: Đảm bảo thông quan nhanh trong điều kiện siết chặt phòng dịch

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan ban ngành, TP, huyện, xã, phường… tạm dừng tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính bằng hình thức trực tiếp tại bộ phận một cửa các cấp kể từ 7 giờ sáng 14/6/2021. Đây là một trong những biện pháp góp phần khống chế, kiểm soát các nguồn lây lan trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Tĩnh hiện nay.

Hải quan Hà Tĩnh bố trí cán bộ làm việc trực tuyến. Ảnh: Khánh Chi
Hải quan Hà Tĩnh bố trí cán bộ làm việc trực tuyến. Ảnh: Khánh Chi

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, ban ngành cấp tỉnh; chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã thực hiện ngay việc tạm dừng tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính bằng hình thức trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, trung tâm hành chính công các huyện, thành phố, thị xã và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tạm dừng bắt đầu từ 7 giờ ngày 14/6 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Các sở, ngành, địa phương thông tin, tuyên truyền đến toàn thể người dân, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân về việc tạm dừng tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính bằng hình thức trực tiếp tại bộ phận một cửa các cấp nêu trên. UBND tỉnh Hà Tĩnh khuyến khích người dân, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến; công khai số điện thoại liên lạc để người dân, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân liên hệ khi cần thiết.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo cơ quan, đơn vị y tế trên địa bàn thực hiện ngay việc vệ sinh, phun khử khuẩn tại bộ phận một cửa các cấp nhằm đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 sau khi được mở cửa trở lại.

Nụ Bùi