Hà Nội: Xuất hiện tình trạng giả danh cán bộ thuế lừa đảo doanh nghiệp

10:43 | 30/07/2020

(HQ Online) - Cục Thuế Hà Nội cảnh báo người nộp thuế cảnh giác với những số điện thoại mạo danh cán bộ thuế để mời chào, dụ dỗ mua sách.

Hạn chót nộp giấy đề nghị gia hạn thuế cận kề
Đại hội Đảng bộ Tổng cục Thuế: Ngành Thuế đang đứng trước thời cơ và vận hội mới
Ngành Thuế ngăn chặn gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng
2455 20190304 091540 aweb
Hiện tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan Thuế cấp miễn phí. Ảnh Thùy Linh.

Theo thông tin từ Cục Thuế Hà Nội, thời gian gần đây có những cuộc gọi đến doanh nghiệp từ các số điện thoại như: 0904947468; 0962170568; 0971353069... tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế Hà Nội để mời chào, dụ dỗ doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế …

Theo Cục Thuế Hà Nội, việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, công chức thuế, cơ quan Thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp… đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan Thuế các cấp.

Cục Thuế Hà Nội khẳng định, cơ quan Thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế.

Hiện tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan Thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan Thuế tại địa chỉ: http://hanoi.gdt.gov.vn. Các chương trình tập huấn của cơ quan Thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế.

Cục Thuế Hà Nội đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan Công an các cấp hoặc Cục Thuế Hà Nội để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ, công chức thuế, cơ quan Thuế nhằm trục lợi bất hợp pháp.

Thùy Linh