Hà Nội: Xử nghiêm cán bộ đi lễ trong giờ hành chính

10:22 | 07/03/2018

(HQ Online)- Liên quan đến vụ việc hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng một trường THCS trên địa bàn Hà Nội đi lễ chùa trong giờ hành chính, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cho biết, những sai phạm như vậy sẽ phải xử lý nghiêm.

ha noi xu nghiem can bo di le trong gio hanh chinh

Quan điểm của Hà Nội là không nhân nhượng với việc cán bộ, công chức vi phạm quy định đi lễ trong giờ hành chính. Ảnh: DN

Theo ông Trần Xuân Hà, quan điểm của Ban Tuyên giáo Thành ủy về những sai phạm đối với cán bộ công chức như: Dùng giờ hành chính, dùng xe công đi lễ hội, đi du lịch… vì mục đích cá nhân thì việc đó cần phải xử lý nghiêm; đối với cán bộ đảng viên người đứng đầu thì phải gương mẫu.

Trước đó, ngày 2/3 trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh thông tin hiệu trưởng và hiệu phó Trường THCS Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ đi lễ Đền bà Chúa kho trong giờ hành chính.

Sau khi báo chí phản ánh, ngày 5/3, UBND huyện Chương Mỹ đã có văn bản thành lập Hội đồng kỷ luật cấp huyện đối với hiệu trưởng và hiệu phó. Đối với giáo viên sẽ chỉ đạo phòng Giáo dục-Đào tạo, phòng Nội vụ thực hiện quy trình để xử lý những sai phạm theo đúng quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, việc cán bộ nhà trường đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/2/2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.

Ngay sau khi nắm được thông tin về việc này, Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm cá nhân vi phạm nêu trên theo đúng quy định. Sở cũng đề nghị phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ tăng cường kiểm tra các trường học trên địa bàn, đảm bảo thực hiện nghiêm túc kỷ cương hành chính.

D.Ngân