Hà Nội tuyên dương nhà giáo mẫu mực tiêu biểu

16:03 | 10/11/2020

(HQ Online) - Ngày 10/11, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô năm 2020.

Dồn việc lên vai giáo viên
Đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về hải quan cho nhân viên đại lý
Học viện Ngoại giao, Công nghệ Bưu chính viễn thông, ĐH Giao thông công bố điểm sàn
Hà Nội tuyên dương giáo viên tiêu biểu
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Cờ Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua cho phòng giáo dục và đào tạo 8 quận, huyện.

Tại sự kiện Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã báo cáo những kết quả đạt được trong năm học 2019 - 2020.

Theo ông Tiến, năm học đặc biệt với nhiều khó khăn, thách thức đan xen, tác động đến hoạt động của ngành Giáo dục Thủ đô.

Tuy nhiên, quy mô giáo dục của Hà Nội tiếp tục được mở rộng và phát triển mạnh với 2.794 trường với 2.111.600 học sinh. Hà Nội hiện có 20 trường chất lượng cao, tỉ lệ trường đạt Chuẩn quốc gia toàn TP là 1.628, đạt 59,2%.

Năm học 2020, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục triển khai thực hiện tốt Đề án thí điểm đào tạo chương trình song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc- Chứng chỉ A Level tại 2 trường THPT, Chương trình song bằng cấp chứng chỉ IGCSE tại 76 trường THCS trên địa bàn TP...

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến, các đơn vị điển hình, các tấm gương nhà giáo tiêu biểu đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành GD&ĐT Thủ đô trong năm học vừa qua.

Mỗi ngành học, cấp học, mỗi đơn vị đều thể hiện sự nỗ lực của mình, từng bước khắc phục khó khăn, đạt được những kết quả toàn diện. Chính điều đó đã tạo nên bức tranh toàn cảnh sinh động của Giáo dục Thủ đô trên bước đường đổi mới, hội nhập và phát triển.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho rằng, ngành Giáo dục Thủ đô tuy còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng vẫn luôn khẳng định vị trí dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, số học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Về phía TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý mong các nhà giáo tiếp tục trau dồi trình độ chuyên môn, đạo đức nghề, để luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các thầy giáo, cô giáo và các nhà quản lý giáo dục nối tiếp và phát huy truyền thống hơn 60 năm của ngành GD&ĐT Thủ đô, phấn đấu hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Cũng trong Lễ tuyên dương đã có 5 đơn vị được Bộ GD&ĐT tặng Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc”; 74 tập thể và 148 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt.

Cùng với đó, có 96 đơn vị tiêu biểu trong toàn ngành được UBND TP tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”; 404 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 91 tập thể và 235 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND TP; 1 nhà giáo được tặng danh hiệu “Công dân ưu tú Thủ đô; 24 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua Thành phố; 51 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp TP.

D.Ngân