Hà Nội thi khảo sát đối với học sinh lớp 12 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

14:33 | 13/04/2021

(HQ Online) - Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngày 11/5 và 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 THPT và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố.

Hà Nội: Học sinh được đổi khu vực tuyển sinh lớp 10 THPT công lập
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Hoàn thiện ngân hàng đề thi để có thể tổ chức thi nhiều đợt
Chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia
1659-img-0098
Hà Nội có khoảng 110.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh ĐH.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các trường THPT, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021.

Cụ thể: Mỗi học sinh lớp 12 THPT dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và một bài tổ hợp tự chọn Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Mỗi học viên lớp 12 học chương trình Giáo dục thường xuyên dự kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và một bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý).

Hình thức và thời gian làm bài kiểm tra khảo sát được thực hiện như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Bài kiểm tra môn Ngữ văn sẽ được thực hiện theo hình thức tự luận, các bài còn lại được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Tất cả học sinh làm theo đề kiểm tra chung, do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội biên soạn.

Riêng đối với môn ngoại ngữ khác tiếng Anh (gồm tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn), hiệu trưởng các nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động giao cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra khảo sát bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong văn bản Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng nêu rõ, không bắt buộc các nhà trường sử dụng điểm kiểm tra khảo sát. Tùy theo điều kiện thực tế, các trường có thể sử dụng kết quả này làm điểm kiểm tra thường xuyên, tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, năm 2021, thành phố Hà Nội ước tính có khoảng 110.000 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

Đỗ Hòa