Hà Nội thành lập Cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 triệu chứng nhẹ ở Hoàng Mai

18:46 | 08/08/2021

(HQ Online) - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Phương án thành lập Cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội (Tòa A1, A5, A6) với quy mô 3.000 giường bệnh.

Thành lập Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, với quy mô 500 giường tại Hà Nội
Bệnh viện Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang tiếp tục khám, chữa bệnh cho bệnh nhân Bệnh viện Phổi Hà Nội
Hà Nội xây dựng phương án chống dịch với 4 tầng điều trị
Chuẩn bị phương án huy động bệnh viện tuyến quận, huyện điều trị bệnh nhân Covid-19
Hà Nội thành lập Cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 triệu chứng nhẹ ở Hoàng Mai
Ảnh minh hoạ: Internet.

Theo đó, cơ sở thu dung, điều trị chịu trách nhiệm tiếp nhận, điều trị cho người bệnh Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ, thực hiện chuyển tuyến và xử trí người bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Căn cứ phương án này, các đơn vị được phân công chịu trách nhiệm đảm bảo hoạt động cho Cơ sở thu dung, điều trị F0. Cơ sở thu dung, điều trị F0 áp dụng tuyến, hạng, danh mục kỹ thuật, danh mục thuốc, vật tư y tế như của đơn vị được phân công.

Trước đó, để chủ động chuẩn bị cho TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong công tác ứng phó về điều trị bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (gọi tắt là Bệnh viện điều trị Covid-19 - Y Hà Nội), quy mô 500 giường bệnh.

Theo Bộ Y tế, bệnh viện này được thiết lập tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, là cơ sở 2 của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Dự kiến trung tuần tháng 8/2021, bệnh viện này sẽ đi vào hoạt động.

Xuân Thảo