Hà Nội: Shipper được hoạt động 11 tiếng mỗi ngày

08:17 | 05/09/2021

(HQ Online) - Thời gian hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh tại Hà Nội là từ 9 giờ đến 20 giờ hàng ngày và phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Yêu cầu Grab, Be, Gojek, My Go và FastGo dừng ứng dụng giao hàng
Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu “xe ôm công nghệ” tạm dừng hoạt động
Hà Nội: Ưu tiên 3 đối tượng vận tải, tạm thời cấm shipper giao hàng
Hà Nội: Shipper được hoạt động 11 tiếng mỗi ngày

Nhân viên giao hàng khi tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định của Bộ y tế. Ảnh minh hoạ: Internet.

UBND TP Hà Nội đã thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông vận tải Hà Nội về thời gian hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính đối với các xe nêu trên được hoạt động từ 9 giờ đến 20 giờ hàng ngày để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch trong lĩnh vực vận tải trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP.

Nhân viên giao hàng khi tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định của Bộ y tế.

Đồng thời, UBND TP Hà Nội cũng giao Công an Hà Nội, Sở GTVT và các đơn vị liên quan quá trình triển khai đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và TP.

Doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và Sở Y tế có trách nhiệm nghiên cứu, hướng dẫn quy trình tự tổ chức xét nghiệm để làm cơ sở cho các đơn vị chủ động triển khai thực hiện.

Xuân Thảo